Chuyên mục
Ngoại trưởng Nga: Chưa có kết quả rõ rệt nào từ hợp tác Mỹ-Nga

Ngoại trưởng Nga: Chưa có kết quả rõ rệt nào từ hợp tác Mỹ-Nga

Thứ tư 11/02/2026 16:02 GMT + 7
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tuyên bố rằng chưa có kết quả rõ rệt nào từ hợp tác Mỹ-Nga, ngoại trừ cuộc đối thoại vừa bắt đầu về vấn đề Ukraina.

© Sputnik / Sergey Guneev

 

"Chúng tôi chưa thấy bất kỳ kết quả rõ rệt nào [từ hợp tác giữa Nga và Mỹ - chú thích], ngoại trừ việc chúng tôi nhiều lần hoan nghênh việc nối lại đối thoại trên nhiều hình thức khác nhau, không chỉ về vấn đề Ukraina, mà còn về các quan hệ song phương", - ông Lavrov phát biểu trong phiên chất vấn chính phủ tại Duma quốc gia.


Châu Âu đang cố gắng đầu độc tinh thần của thỏa thuận Anchorage


"Tinh thần của thỏa thuận Anchorage - một chủ đề đang rất được quan tâm hiện nay là nó đã bị hủy hoại. Nhưng tinh thần thì không thể bị phá hủy. Nó có thể bốc hơi, hoặc nó có thể bị đầu độc bằng đủ loại khí hóa học độc hại, là điều mà châu Âu đang cố làm. Nhưng họ sẽ không thành công", - bộ trưởng nói.

Nga hy vọng rằng các thỏa thuận Anchorage sẽ được bảo toàn và đang thảo luận điều này với Mỹ


"Chúng tôi rất hy vọng rằng những hiểu biết này sẽ được duy trì, bởi vì hai nhà lãnh đạo của hai cường quốc đã cùng đạt được sự đồng thuận. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng điều này vẫn tiếp tục được giữ vững trong các cuộc tiếp xúc đang diễn ra với các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi", - ông nói trong phiên chất vấn "Giờ chính phủ" tại Duma quốc gia.

Mối quan hệ giữa ông Putin và ông Trump đang rất tốt đẹp, còn châu Âu thì muốn phá hoại


"Mối quan hệ giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đang rất tốt đẹp... Trên nhiều phương diện, thiện cảm cá nhân và sự tôn trọng lẫn nhau này đã giúp tạo ra một bầu không khí cho phép đạt được những hiểu biết chung, điều này cụ thể hơn là chỉ nói về tinh thần. Ở đó (tại Anchorage) đã có những hiểu biết cụ thể, và chính những hiểu biết này là điều mà châu Âu và Zelensky muốn phá hoại theo kiểu thêm dầu vào lửa", - ông Lavrov nói trong phiên chất vấn chính phủ tại Duma quốc gia.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.