Chuyên mục
Đặc sắc kiến trúc Điện Kremlin ở Izmailovo

Đặc sắc kiến trúc Điện Kremlin ở Izmailovo

Thứ sáu 03/06/2022 10:42 GMT + 7

Tổ hợp các công trình kiến trúc, cung điện, bảo tàng, đền đài, trường dạy nghề thủ công được xây dựng trên khu vực mang tính biểu tượng lịch sử nước Nga, tạo ấn tượng khó phai mờ đối với du khách.

 

Peter Đại đế gắn bó thời niên thiếu với Điện Kremlin ở Izmailovo. Chính tại nơi đây, vị Hoàng đế tương lai tập dượt các trận đánh thủy chiến tại các hồ xung quanh cung điện, sau này chính ông thành lập và chỉ huy hạm đội Nga vang danh lịch sử. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Nhà thờ là công trình không thể thiếu trong các quần thể cung điện Hoàng gia Nga (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Kiến trúc uy nghi của cổng chính dẫn vào Điện Kremlin Izmailovo. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Sự kết hợp hài hòa những nét đặc trưng các kiệt tác kiến trúc Nga ở các thời kỳ khác nhau tạo nên nét độc đáo của Điện Kremlin ở Izmailovo. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Một số tòa nhà trong Điện Kremlin ở Izmailovo được xây dựng theo phong cách truyền thống của kiến trúc Nga cổ đại. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Tổ hợp các công trình của Điện Kremlin Izmailovo được mệnh danh là Bảo tàng kiến trúc ngoài trời. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Các công trình được xây dựng theo lối kết hợp các yếu tố kiến trúc cổ xưa cùng những nét đặc trưng của kiến trúc Nga qua các thời kỳ. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Mặc dù có nhiều nét kiến trúc cổ kính, nhưng Điện Kremlin ở Izmailovo không nằm trong số các di tích lịch sử của thủ đô Nga, mà là một khu phức hợp văn hóa và giải trí của thời hiện đại. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Các tòa nhà trong khu phức hợp Điện Kremlin ở Izmailovo được xây dựng theo bản vẽ của thế kỷ 17. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Điện Kremlin Izmailovo nằm trên một ngọn đồi, được bao quanh bởi một bức tường đá với cổng vào, tháp đá trắng giống như một pháo đài. Khu phức hợp này thường được gọi là công trình hiện đại đậm chất Nga nhất ở thủ đô. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Sau khi Peter Đại đế chuyển nơi ở của hoàng gia đến St.Petersburg, Cung điện Izmailovo trở thành khu bảo tồn, nhưng sau đó bắt đầu suy tàn kể từ thời Nữ hoàng Catherine. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Quần thể cung điện Izmailovo từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa của Nga. Công trình này được phục dựng trên cơ sở các bản vẽ, phác thảo có từ thế kỷ 16,17 còn được lưu giữ trong kho lưu trữ quốc gia của Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Điện Kremlin ở Izmailovo là một trong những công trình lịch sử gắn với thăng trầm của nhiều triều đại phong kiến Nga. Đến năm 2007, công tác khôi phục và trùng tu các công trình lịch sử theo bản sao thiết kế từ thế kỷ 17 mới hoàn tất. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Đi qua cây cầu trắng đến cổng với hai tòa tháp bên trên, bạn sẽ thấy mình như được bao quanh bởi bầu không khí của nền văn hóa Slave bao trùm xung quanh.(Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo các tài liệu lịch sử, làng Izmailovo lần đầu tiên nhắc đến vào khoảng thế kỷ 14.(Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 

Trần Hiếu

Nguồn: vietnamplus.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.