Chuyên mục
Ảnh: 100 năm sau ngày Nga dời đô từ St. Petersburg đến Moscow
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ảnh: 100 năm sau ngày Nga dời đô từ St. Petersburg đến Moscow

Thứ ba 13/03/2018 15:55 GMT + 7
100 năm sau quyết định dời đô từ St. Petersburg đến Moscow của Lenin, cả 2 thành phố lớn của Nga đều phát triển rực rỡ.


100 năm sau quyết định dời đô từ St. Petersburg đến Moscow của Lenin, cả 2 thành phố lớn của Nga đều phát triển rực rỡ.


Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg- thành phố được Peter Đại đế xây dựng năm 1703 và được mệnh danh là Thủ đô phương Bắc.


Trong khi đó, Moscow từng được gọi là Thành phố tường trắng (những bức tường tại đây từng được sơn màu trắng chứ không phải màu đỏ như hiện tại).


Khi mới được thành lập, thành phố St. Petersburg được gọi là Petrograd và sau đó là Leningrad.


Từ khi chính thức trở thành thủ đô của Nga năm 1918, Moscow đã có những bước phát triển nhanh chóng. Trong ảnh là tượng nhà du hành vũ trụ Yury Gagarin.


Dù không còn là thủ đô của Nga, St. Petersburg vẫn là một trung tâm lớn về văn hóa, kiến trúc và thể thao. Trong ảnh là quả bóng của FIFA đặt tại St. Petersburg nhân dịp Nga đăng cai World Cup 2018.


Không chỉ có cảnh quan kiến trúc hùng vĩ, Moscow còn có tham vọng xây dựng những công trình hiện đại cho tương lai như Công viên Zaryadye.


Trong khi đó, St. Petersburg lại được ưu tiên phát triển cảng biển và du lịch, trong ảnh là một tàu phá băng của Nga neo đậu tại sông Neva.


Du khách đến tham quan Moscow giờ có một điểm dừng chân mới là Công viên Zaryadye nơi họ có thể chiêm ngưỡng toàn bộ những công trình kiến trúc nổi bật nhất trong thành phố.


Trong khi đó, đến với St. Petersburg, du khách có thể đắm mình trong không gian yên bình của Khu vườn Hè.


Nhà thờ Nikola- Người làm điều kỳ diệu- một trong những danh thắng nổi tiếng tại Moscow.


Khách du lịch ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ tại cầu Bolshoy Kamenny ở Moscow.


Cổng Pháo đài Petropavlovskaya ở St. Petersburg.


Nghi thức đổi gác của Trung đoàn bảo vệ Tổng thống Nga Putin tại Điện Kremlin cũng thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến với Moscow.


"Mũi tên" trên đảo Vasilyevsky tại St. Petersburg.


Du khách chụp ảnh phía trước Điện Kremlin tại Moscow.


Quang cảnh phía trước Quảng trường Cung điện - một danh thắng được ví như "Quảng trường Đỏ" tại St. Petersburg./.Trần Khánh
Nguồn: vov.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.