Chuyên mục
Ai Cập thừa nhận máy bay A321 của Nga bị khủng bố bắn rơi
BÌNH LUẬN
tho nhi ky dung sau vu nay ,lam mat khach du lich den ai cap ho se sang tho ,lam chia re giua nga va ai cap

Ai Cập thừa nhận máy bay A321 của Nga bị khủng bố bắn rơi

Thứ năm 25/02/2016 02:24 GMT + 7
Hôm qua (24/2), Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah Sisi lần đầu tiên chính thức công bố máy bay A321 bị rơi ở bán đảo Sinai tháng 10/2015 là do khủng bố thực hiện nhằm gây tổn hại tới nền công nghiệp Ai Cập và mối quan hệ với Nga.

Ông Sisi phát biểu tại một hội thảo ở thủ đô Cairo, cho biết: “Chủ nghĩa khủng bố đã chấm dứt? Không, nó chưa chấm dứt nhưng nó sẽ chấm dứt nếu chúng ta đoàn kết. Liệu kẻ đứng sau vụ tai nạn máy bay chỉ nhằm vào nền công nghiệp du lịch của Ai Cập? Không, ý định của chúng là phá vỡ mối quan hệ của nước ta với Nga, Italy và tất cả các quốc gia khác”.

Tuyên bố trên của Tổng thống Sisi là lần đầu tiên chính quyền Ai Cập thừa nhận máy bay A321 của Nga bị khủng bố bắn hạ. Trước đó, các quan chức nước này luôn phủ nhận lý do vụ tai nạn này thực chất là một vụ tấn công khủng bố.

Những mảnh vỡ của máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai.

Ngày 31/10, mmáy bay A321 của Nga mang theo 224 người đã rơi ở bán đảo Sinai trên đường từ khu nghỉ dưỡng ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập về thành phố St.Petersburg. Vụ tai nạn này đã trở thành thảm họa hàng không dân sự tồi tệ nhất trong lịch sử ngành hàng không nước Nga.

Chi nhánh IS tại Ai Cập đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tai nạn trên trong khi Lực lượng An ninh Liên bang Nga (FSB) cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố được thực hiện bởi một thiết bị nổ gắn bên trong khoang hành khách của máy bay.

Kể từ sau vụ tai nạn, các chuyến bay từ Nga tới Ai Cập đã bị hoãn từ ngày 6/11 và sau đó, từ ngày 14/11, các chuyến bay từ Ai Cập tới Nga cũng không thể thực hiện.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Tuệ Minh (Lược dịch)
Nguồn: infonet.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.