Chuyên mục
Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Thống đốc Saint Peterburg, Liên bang Nga

Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Thống đốc Saint Peterburg, Liên bang Nga

Thứ tư 08/11/2023 10:42 GMT + 7

Ngày 7/11, tại Điện Smolny, Trụ sở chính quyền thành phố Saint Peterburg, Liên bang Nga, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Đặng Minh Khôi đã thay mặt Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Thống đốc Saint Petersburg Alexander Beglo.


Trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Thống đốc Saint Peterburg Alexander Beglov.

(Ảnh: Thùy Vân)


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, phần thưởng cao quý này là sự ghi nhận của Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của ông Alexander Berlov vào sự duy trì và phát triển quan hệ giữa Saint Petersburg với Việt Nam nói riêng, cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga nói chung.

Saint Petersburg là một trong những địa phương của Nga đi đầu trong hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nắm giữ vị trí quan trọng trong hợp tác song phương Việt-Nga với nhiều hoạt động trao đổi đoàn các cấp và lĩnh vực hợp tác đa dạng. Đặc biệt, đầu năm 2023 hai bên vừa phối hợp khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Saint Petersburg ngay tại giao lộ giữa Đường Hồ Chí Minh và Đại lộ Khai sáng, đúng dịp kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân đến Petrograd nay là Saint Petersburg, điểm dừng chân đầu tiên của Người đến Liên Xô.

Đây là sự kiện đầy ý nghĩa trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, là cơ hội để hai bên thúc đẩy việc mở rộng và nâng cao hiểu biết của người dân hai nước về đất nước và con người của nhau, nhất là lịch sử, truyền thống, văn hóa nghệ thuật của hai quốc gia. Sự phát triển sâu rộng, tích cực giữa Việt Nam và Saint Petersburg là nhờ những nỗ lực chung của các cấp chính quyền trung ương và địa phương của cả hai nước, trong đó có sự đóng góp quan trọng của chính quyền thành phố Saint Petersburg và cá nhân Thống đốc Alexander Beglov.

 

Đông đảo nhân dân Saint Petersburg đến tham dự lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.

(Ảnh: Thùy Vân)


Thống đốc Alexander Beglov cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và vinh dự khi nhận được Huân chương Hữu nghị từ Chủ tịch nước Việt Nam và khẳng định tấm Huân chương này là biểu tượng cho mối quan hệ sâu sắc và chặt chẽ giữa Việt Nam và Nga. Ông cũng nhấn mạnh hợp tác với Việt Nam là một trong những hướng hoạt động quốc tế chính của Saint Petersburg trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam cùng tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Saint Petersburg và đại diện Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg, quận trưởng Quận Vuborgsky cùng nhiều người dân địa phương đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.


THÙY VÂN

Nguồn: nhandan.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.