Chuyên mục
Nga: kỷ niệm ngày 1-5
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: kỷ niệm ngày 1-5

Thứ ba 01/05/2012 12:54 GMT + 7

Cùng với người lao động ở hơn 140 nước trên thế giới, hôm nay, 1-5, người dân khắp nơi trong cả nước Nga tham gia mít tinh, tuần hành chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1-5. Ngày này ở Nga còn được gọi là Ngày Hội mùa Xuân và Lao động.





Khoảng hơn 2 triệu người trong cả nước Nga tham gia các cuộc tuần hành và mít tinh. Vùng Viễn Đông, Đông Xi-bê-ri là những nơi đầu tiên ở nước Nga tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 1-5.

Tại thủ đô Mat-xcơ-va, trong ngày Lễ, người dân được tham quan bảo tàng miễn phí, xem phim ngoài trời, tham gia vào nhiều hoạt động thể thao. Công viên văn hoá mang tên Gooc-ki là nơi tập trung nhiều hoạt động văn hoá-văn nghệ nhất. Ngoài ra hàng trăm nghìn người tham gia vào nhiều hoạt động chính trị xã hội lớn, cùng các cuộc tuần hành và mít tinh do các tổ chức công đoàn của Nga, đảng Nước Nga thống nhất, Đảng Cộng sản Nga, đảng nước Nga công bằng, đảng dân chủ tự do... tổ chức.





Những đảng viên cộng sản Nga cùng hàng nghìn người thuộc phong trào cánh tả tập trung bên tượng đài Lên-nin trên quảng trường Tháng Mười (nay mang tên Ka-lu-xkaia), tuần hành đến quảng trường Nhà hát ở trung tâm thành phố, tổ chức mít tinh với những khẩu hiệu vì quyền lợi của người lao động Nga. Những người cộng sản Nga tổ chức mít tinh tuần hành không chỉ thuần tuý đây là truyền thống từ thời Xô-viết, mà rộng hơn, muốn nhân dịp này nhân rộng ý nghĩa của ngày lễ, khẳng định tính thời sự, cấp bách và sự cần thiết đoàn kết người lao động trong điều kiện chính trị hiện đại. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga Ziu-ga-nôp, trong lời kêu gọi gửi đến toàn thể đảng viên của đảng và người lao động Nga tham gia kỷ niệm ngày 1-5, đã một lần nữa khẳng định: một thế giới công bằng là sự lựa chọn của muôn triệu người; đồng thời kêu gọi người lao động hãy đoàn kết và hành động. Ông Ziu-ganôp nói:

“Khẩu hiệu chính của chúng ta, dó là đoàn kết. Đoàn kết đưa chúng ta đến với thắng lợi, đến với thành công và giúp chúng ta trinh phục vũ trụ. Không có đoàn kết, chúng ta không thể làm được điều gì chung vĩ đại cả. Cùng nhau kỷ niệm ngày hội  đoàn kết người lao động cũng là góp phần xác định thành công trong tương lai của chúng ta”.

Không chỉ ở Mat-xcơ-va, Đảng Cộng sản Nga còn tổ chức mit-tinh tuần hành ở nhiều nơi, như ở Ka-zan, Đa-ghe-xtan, Bắc Ô-xhê-chia, Tu-la, Xa-ra-tôp, tỉnh Xvec-lôp, vùng Stap-rô-pôn, cộng hoà An-đư-ghêa (trong thành phần Nga)... và nhiều địa phương khác trong cả nước Nga.

Nguồn: vov.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.