Chuyên mục
Cổ phiếu rớt giá, Facebook mất 50 tỉ USD
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cổ phiếu rớt giá, Facebook mất 50 tỉ USD

Thứ bảy 18/08/2012 08:39 GMT + 7
Giá cổ phiếu Facebook lần đầu tiên rớt xuống dưới mức 20 USD sau khi thời hạn hoãn bán cổ phiếu sau đợt IPO của trang mạng xã hội này hết hiệu lực, theo tin tức Reuters đăng tải ngày 17.8.


Giá cổ phiếu Facebook lập đáy mới ngay sau khi thời hạn hoãn bán cổ phiếu sau đợt IPO hết hiệu lực hôm 16.8 - Ảnh: Reuters

Hơn 270 triệu cổ phiếu Facebook đã được chào bán ngay sau khi thời hạn hoãn bán hết hiệu lực vào ngày 16.8, khiến giá của mã cổ phiếu này giảm mạnh đến 6,3% trong phiên giao dịch cùng ngày (tức 16.8, giờ Mỹ).

Lượng cổ phiếu bán ra trong phiên giao dịch vừa rồi nhiều hơn một nửa tổng số 421 triệu cổ phiếu được chào bán trong đợt IPO hôm 18.5.

Giới phân tích cho rằng nhiều nhà đầu tư đang mất lòng tin vào Facebook sau khi tốc độ tăng trưởng của tập đoàn này có dấu hiệu chững lại, mà nguyên nhân chính là do không khai thác được lợi nhuận từ số khách hàng dùng thiết bị di động.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn lo ngại về một đợt xả bán cổ phiếu mạnh vào cuối năm, thời điểm mà các nhân viên Facebook được phép lợi nhuận hóa số cổ phiếu thưởng.

Đợt bán tháo cổ phiếu hôm 16.8 khiến Facebook mất gần 50 tỉ USD giá trị tài sản.

Các chuyên gia thị trường cho biết họ không rõ đợt bán tháo cổ phiếu Facebook này đến từ cổ đông lớn hay đến từ những nhà đầu tư mà lo sợ các cổ đông lớn sẽ bán tháo sau khi thời hạn hoãn bán kết thúc.

Trong những lô cổ phiếu lớn của Facebook đang được chào bán trên thị trường, có 75 triệu cổ phiếu do tập đoàn DST Global Limited và Mail.ru (Nga) bán ra.

Ngoài ra, quỹ đầu tư Accel Partners và đồng sáng lập PayPal có lẽ cũng đã có mặt trong số những người bán, Reuters dẫn lời giới chuyên gia tài chính nhận định.

Hoàng Uy
Nguồn: thanhnien.com.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.