Chuyên mục
Nga phát triển hệ thống tác chiến điện tử
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga phát triển hệ thống tác chiến điện tử

Thứ năm 13/08/2015 17:23 GMT + 7
Phát biểu với báo giới ngày 11/8, Phó Tổng giám đốc thứ nhất công ty Công nghệ vô tuyến điện tử (KRET, trực thuộc tập đoàn Rostekh), ông Igor Nasenkov cho biết các chuyên gia Nga đang phát triển hệ thống chiến tranh điện tử trên các nguyên tắc vật lý mới, có thể đối phó với hầu hết các cuộc tấn công của hệ thống phòng không đối phương. 


Hệ thống Vitebsk.

Ông Nasenkov nói với các phóng viên: "Hiện đang phát triển các hệ thống tác chiến điện tử (REB) tương lai để bảo vệ các phương tiện bay. Chúng có các thông số kỹ thuật cải tiến so với hệ thống Vitebsk, sử dụng các nguyên tắc vật lý mới để có thể đẩy lùi các cuộc tấn công của hầu như tất cả các loại phương tiện phòng không". Hệ thống Vitebsk được thiết kế để bảo vệ máy bay và trực thăng trước các tên lửa dẫn đường bằng hồng ngoại. 

Trước đó, cố vấn của Phó Tổng giám đốc thứ nhất KRET, ông Vladimir Mikheev nói với hãng tin TASS rằng công ty này đến cuối năm 2015 sẽ tiến hành thử nghiệm biến thể mới của hệ thống REB dành cho trực thăng Rychag với nhiều tính năng vượt trội so với các hệ thống trước. 

Ngoài ra, ông Nasenkov cũng cho biết việc thử nghiệm biến thể REB mới dành cho máy bay vận tải sẽ hoàn tất vào quí II/2016. Cũng theo ông Nasenkov, các hệ thống REB thuộc dòng Vitebsk đã hoàn tất mọi thử nghiệm và chuyển giao cho quân đội để trang bị cho trực thăng Ka-52, cường kích Su-25 và trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26.

* Trong cuộc phỏng vấn ngày 12/8 với hãng tin TASS, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Nga đã vi phạm Hiệp ước cắt giảm tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) khi thử nghiệm tên lửa hành trình tối tân có khả năng đe dọa phần lớn châu Âu và các đồng minh của Mỹ ở Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ đưa ra cáo buộc bị phía Nga thẳng trừng bác bỏ này. 

Quan chức trên nói: "Chúng tôi tiếp tục mong muốn Nga hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý của mình và quay lại thực thi INF". Washington đã buộc tội Moskva phát triển các tên lửa hành trình triển khai trên mặt đất, vi phạm quy định INF, theo đó cấm sản xuất và thử nghiệm tên lửa có tầm bắn từ 500-5500km. Theo ông, đây là những thành tựu công nghệ tên lửa hành trình mặt đất mới nhất của Nga. Tuy nhiên, phía Mỹ không nói rõ đó là loại tên lửa cụ thể nào. 

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Rose Gottemoeller đã bác bỏ tin cho rằng cáo buộc của Washington nhằm ám chỉ hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander hoặc tên lửa hành trình Kh-101.

TN
Nguồn: baotintuc.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.