Chuyên mục
Chuyên gia Anh: Chỉ Nga mới có thể hủy diệt tận gốc IS
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chuyên gia Anh: Chỉ Nga mới có thể hủy diệt tận gốc IS

Thứ hai 25/01/2016 15:45 GMT + 7
Hãng tin Sputnik ngày 24-1-2016 dẫn lời chuyên gia chính trị người Anh Marcus Papadopoulos cho biết, sau nhiều tháng Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết “tấn công và tiêu diệt tận gốc” tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), dường như sức mạnh của nhóm khủng bố này ngày càng “bay cao”. Tuy nhiên, IS đã phải chịu cảnh thất bại liên tiếp, sau khi Quân đội hai nước Nga và Syria phối hợp thực hiện các vụ tấn công hiệu quả, chính xác vào các sào huyệt của tổ chức khủng bố này.



Một vụ không kích trúng mục tiêu IS ở Syria của Không quân Nga

Chuyên gia Anh nhận định: “Chiến dịch không kích của Nga và hoạt động quân sự của quân đội chính phủ Syria là lý do duy nhất khiến đế chế khủng bố của IS sụp đổ, chứ không phải là liên quân do Mỹ dẫn đầu”.

Cũng theo ông Papadopoulos, một số quốc gia phương Tây thừa nhận rằng, liên minh không kích do Mỹ dẫn đầu đã không thể tiêu diệt được IS, mà thậm chí còn giúp nhóm khủng bố này có cơ hội “tung hoành hơn”. Chuyên gia người Anh còn gọi chiến dịch chống IS của Washington là “sự thất bại hèn hạ”. 

Ông Papadopoulos còn chia sẻ: “Quân đội Syria là trái tim và linh hồn trong cuộc chiến chống IS và các nhóm khủng bố khác đang hoạt động trên khắp lãnh thổ nước này”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên Sputnik, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cho biết, chiến dịch không kích của Nga chống lại nhóm khủng bố IS ở Syria thành công gấp 10 lần Hoa Kỳ. Và ông Muallem cũng hy vọng rằng, Syria và Nga sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Sự hợp tác này không chỉ tốt cho Syria, mà nó cũng bảo vệ cho cả Nga, ông Muallem cho biết thêm.

Hoàng Vân
Nguồn: anningthudo.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.