Chuyên mục
Nga: Bộ Tài chính không tìm đủ tiền để thực hiện yêu cầu của Putin
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga: Bộ Tài chính không tìm đủ tiền để thực hiện yêu cầu của Putin

Thứ hai 05/11/2012 13:25 GMT + 7
Mặc dù, hì hục trong vòng 2 tháng tìm mọi cách để chỉnh sửa dự thảo ngân sách năm 2013 trình Đuma quốc gia xem xét lần hai, nhưng Bộ Tài chính cũng không thể tìm đủ nguồn lực để thực hiện tất cả những yêu cầu mà Tổng thống Vladimir Putin giao phó.


Ảnh minh họa.

Phần lớn những sửa đổi do Bộ Tài chính đề xuất, xem xét việc phân bổ ngân sách với số tiền không quá lớn: từ mấy trăm triệu rúp đến mấy tỷ rúp. Sự điều chỉnh lớn nhất là chuyển 116,3 tỷ rúp từ phần công khai sang không công khai của ngân sách. Tất cả sự điều chỉnh này theo giải thích của Bộ Tài chính là được thực hiện theo yêu cầu của ông Putin.

Đối với kế hoạch xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh trong năm sau sẽ bị cắt giảm 670 triệu rúp. Số tiền này cùng với 185 triệu rúp được tiết kiệm thông qua việc giảm trợ giúp tài chính cho Nam Osetia sẽ được đầu tư để phát triển ngành vũ trụ. Trong khi đó, khối lượng tín dụng ngân sách được cấp cho các khu vực sẽ đạt mức 75 tỷ rúp, trong đó 8 tỷ rúp được dành để phát triển nhà trẻ. Chính phủ cũng phải tiết kiệm 2,1 tỷ rúp trong vòng 3 năm và Bộ Quốc phòng sẽ nhận được 235 triệu rúp để cung cấp tài chính cho nhiều dự án xã hội quan trọng.... Mặc dù, đã hết sức cố gắng “giật gấu, vá vai”, lấy ngành này bù cho cơ quan nọ...nhưng Bộ Tài chính vẫn khẳng định để thực hiện được lời hứa tăng lương cho toàn bộ cán bộ công nhân viên chức cần phải có thêm thời gian. 

Bộ Tài chính chưa sẵn sàng nâng lương lao động tối thiếu lên ngang với mức sống tối thiểu vì nền kinh tế Nga đang phải hứng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ nền kinh tế toàn cầu và những khó khăn liên quan đến việc thực hiện lời hứa của ông Putin. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng không muốn tăng chi tài chính cho các chương trình thanh niên như ông Putin đề xuất. Số tiền bổ sung Bộ Tài chính dự định sẽ không chi cho những ý tưởng hay dự án mới, mà cho những mục tiêu đã nêu trong Chiến lược chính sách thanh niên – nâng tiền bảo lãnh, thực tập sinh và thực tế ở nước ngoài... Để mở rộng khả năng thực hiện chính sách thanh niên các quan chức ngành tài chính Nga cho rằng cần phối hợp tích cực hơn với các khu vực và tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư tư nhân tham gia vào./.

(Nguồn: http://www.interfax.ru)
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.