Chuyên mục
Hình ảnh của nước Nga
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Hình ảnh của nước Nga

Thứ ba 14/10/2014 18:02 GMT + 7

Các nhà xã hội học đã hỏi người dân Nga: theo quan điểm của họ nước Nga là như thế nào trong con mắt của người nước ngoài. Đa số người được hỏi ý kiến cho rằng, đối với người nước ngoài, Nga là đất nước rất thú vị, hùng mạnh, giàu có và cởi mở. Mục đích của cuộc thăm dò ý kiến là phân tích những quan điểm phổ biến có phù hợp với thực tế hay không. Những người tham gia cuộc thăm dò được yêu cầu nói lên những đặc điểm tích cực và tiêu cực của nước Nga.

                                                                                        Photo: RIA Novosti

Hóa ra, đa số người Nga cho rằng, qua con mắt của người nước ngoài Nga là một đất nước rất thú vị, với chính quyền vững mạnh. Những người đang sống trên đất nước này là rất thân thiện, thích tự lập, hiếu khách, có tấm lòng khoan dung, ưa làm việc nhà. Những người Nga cũng cho rằng, theo quan điểm của người nước ngoài, Nga muốn để giá trị tinh thần được đề cao hơn những giá trị vật chất.

Đa số người được hỏi ý kiến không suy nghĩ về những cảm xúc tiêu cực mà nước Nga có thể gây ra ở các quốc gia khác. Trong khi đó, một công ty Nga phục vụ khách du lịch nước ngoài đã thu thập dữ liệu giới thiệu về quan điểm của họ về nội dung này. Dưới đây là một số ý kiến của du khách nước ngoài: người Nga rất thích uống rượu, ở Nga trứng cá muối được bán với giá rất rẻ, vì vậy người Nga ăn nó bằng thìa, thời tiết Nga rất lạnh, và tất cả các cư dân của đất nước đều là thành viên băng đảng mafia Nga.

Mặt khác, trong tâm trí của người nước ngoài có hình ảnh cổ điển về nước Nga gắn liền với các di tích lịch sử và nền văn hóa chính thống giáo. Hình ảnh này cũng thể hiện qua trứng cá muối, rượu vodka và búp bê Matryoshka.

Tuy nhiên, ngay sau chuyến thăm Nga, khách du lịch nước ngoài thay đổi ý kiến, không còn tin vào những chuyện huyền thoại. Ví dụ, tháng Tám năm nay, ở Mátxcơva đã tổ chức Liên hoan quốc tế "Nước Nga qua con mắt của người nước ngoài". Tham gia hoạt động này có những người trẻ đến Nga từ 14 quốc gia. Nhiều người trong số họ rất ngạc nhiên và tâm sự rằng, hóa ra, những người Nga không phải là dữ tợn và ủ rũ như họ đã suy nghĩ trước đây. Các chuyên gia chỉ ra rằng, đa số du khách nước ngoài thay đổi quan điểm về nước Nga sau chuyến đi du lịch, có cách đánhgiá tích cực hơn. Và họ sẵn sàng tư vấn cho bạn bè và gia đình nên thực hiện chuyến đi thăm Nga.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.