Chuyên mục
Kinh ngạc 10 tháp đồng hồ đẹp khó tin của nước Nga

Kinh ngạc 10 tháp đồng hồ đẹp khó tin của nước Nga

Chủ nhật 06/11/2022 05:49 GMT + 7

Một tòa tháp với một chiếc đồng hồ xinh xắn, một bản sao của tháp Big Ben thời Liên Xô và một tòa tháp đồng hồ thời trung cổ…là những hình ảnh gây ấn tượng ở nước Nga.


1. Tháp Spasskaya: Đây là tháp đồng hồ chính của nước Nga và là một trong những tòa tháp dễ nhận biết nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, Tổng thống Nga đều có bài phát biểu mừng năm mới trên nền của Tháp Spasskaya.

 


2. Tháp chuông của Nhà thờ Saint Sophia ở Vologda: Tháp chuông đầu tiên ở nơi đây được làm bằng gỗ và xuất hiện tại Nhà thờ Saint Sophia vào thế kỷ 16. Sau khi bị lửa thiêu rụi, nhà thờ này đã được xây dựng lại và vẫn có một tháp đồng hồ.

 


3. Tháp Nevyansk: Đây được gọi là "Tháp nghiêng Pisa" của thị trấn nhỏ Nevyansk ở Urals có độ nghiêng gần 2 mét. Tháp được gắn 9 chiếc chuông và một chiếc đồng hồ nổi bật do Anh sản xuất.

 


4. Tháp đồng hồ Vyborg: Nơi này, từng là tháp chuông của Nhà thờ Vyborg, đã bị phá hủy trong chiến tranh Liên Xô-Phần Lan. Sau chiến tranh, tòa tháp đã phải thay đổi chức năng: trở thành tháp đồng hồ và tháp canh của đội cứu hỏa thành phố.

 


5. Krasnoyarsk 'Big Ben': Vào những năm 1960 tại Krasnoyarsk, một thành phố ở Đông Siberia, người ta đã quyết định dựng lên một tòa tháp có mặt đồng hồ tương tự Big Ben.

 


6. Tháp chuông của Nhà thờ Peter và Paul: Đồng hồ trên nhà thờ Peter và Paul xuất hiện vào năm 1776. Nó được mang đến từ Hà Lan.

 


7. Nhà thờ Königsberg: Ngọn tháp nhọn của nhà thờ Königsberg được gắn một chiếc đồng hồ nổi bật.

 


8. Tháp Sochi: Trong quá trình xây dựng tòa tháp Sochi, kiến trúc sư đã gắn thêm một chiếc đồng hồ. Ông trang trí mặt số của đồng hồ bằng các dấu hiệu cung hoàng đạo, nhưng loại bỏ Bảo Bình, Kim Ngưu và Hổ Cáp khỏi vòng tròn hoàng đạo.

 


9. Tháp Suzdal Kremlin: Tháp Suzdal Kremlin với chiếc đồng hồ tương tự như chiếc đồng hồ nổi bật của Điện Kremlin Moscow.

 


10. Tháp nước của Rauschen: Tháp nước Svetlogorsk, khu nghỉ mát trước đây của Đức Rauschen (cho đến năm 1947), là tâm điểm của thành phố. Tòa tháp có chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời nổi tiếng dưới thời Liên Xô vào năm 1978. Ảnh: RBTH.

 

Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Nguồn: kienthuc.net.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.