Chuyên mục
Vẻ đẹp bình dị của ngôi làng đẹp nhất miền Bắc nước Nga

Vẻ đẹp bình dị của ngôi làng đẹp nhất miền Bắc nước Nga

Thứ tư 07/09/2022 04:29 GMT + 7

Làng Kimzha, được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất miền Bắc nước Nga, nằm ở phía đông bắc vùng Arkhangelsk (Liên bang Nga), là nơi giao nhau của hai con sông Mezen và Kimzha.

 

Kimzha không phải là một ngôi làng bình thường. Năm 2017, nó được phong tặng danh hiệu " Ngôi làng đẹp nhất miền Bắc nước Nga". Từ đó, nơi này trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.Con đường đầu tiên dẫn đến làng Kimzha chỉ xuất hiện vào năm 2008, trước đó người ta phải đến đây bằng đường hàng không hoặc đường thủy.Mùa hè ngắn, mùa đông dài và khắc nghiệt cùng những con đường không thể đi qua dường như chỉ khiến mọi thứ quanh đây trở nên tồi tệ hơn.Tuy nhiên, làng Kimzha vẫn cố gắng giữ được trạng thái ban đầu của mình, với lối kiến trúc bằng gỗ cổ kính, biến ngôi làng trở thành một bảo tàng đẹp như tranh vẽ.Quãng đường từ thủ đô Moscow đến đây dài 1.574 km. Các ghi chép đầu tiên về Kimzha là các bản viết tay từ thế kỷ 16.Những năm tháng tươi sáng nhất của ngôi làng xinh đẹp này được cho là những năm 1920, khi dân số lên tới 760 người.Ngày nay, dân làng chỉ còn 100 người và vào mùa hè, con số đó sẽ tăng thêm khoảng 100 người nữa khi người thân của họ đến thăm.Làng Kimzha luôn nổi tiếng ở miền Bắc nước Nga, chủ yếu được biết đến với các mỏ đồng. Ngày xưa người ta làm chuông ngựa và nhiều đồ trang sức khác nhau bằng kim loại.Từ khi thành lập đến năm 1951, làng chưa có nghĩa trang riêng. Người chết sẽ được chôn cất theo ý muốn, thường là gần nhà họ.Hầu hết các ngôi nhà ở làng cổ này đều có tuổi đời trên một thế kỷ. Chúng là những ngôi nhà gỗ (izba) chắc chắn, mọi người từ khắp nơi đến Kimzha vì những ngôi nhà này.Kimzha từng nổi tiếng với 10 chiếc cối xay gió gỗ, tuy nhiên ngày nay chỉ còn lại 2 chiếc. Ảnh: RBTH.


Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Nguồn: kienthuc.net.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.