Chuyên mục
The Washington Post tiết lộ chi tiết về danh tính nghi phạm trong vụ giết hại Charlie Kirk

The Washington Post tiết lộ chi tiết về danh tính nghi phạm trong vụ giết hại Charlie Kirk

Chủ nhật 14/09/2025 05:52 GMT + 7
Nghi phạm được cho là giết nhà hoạt động cực hữu Mỹ Charlie Kirk, là Tyler Robinson, 22 tuổi thích chơi game, sống kín đáo nhưng trong những năm gần đây “chính trị hóa” bản thân, The Washington Post (WP) viết về anh ta.

© AP Photo / Utah Governor's Office

 

Vụ giết hại Charlie Kirk, 31 tuổi, xảy ra vào ngày 10 tháng Chín. Kẻ tấn công bắn vào cổ nhà chính trị này tại Đại học Thung lũng Utah. Ngày 12 tháng Chín, cơ quan chức năng thông báo bắt giữ nghi phạm đó chính là Robinson. Anh ta có thể đối mặt với án tử hình.


Kirk nổi tiếng là đồng sáng lập tổ chức Turning Point USA (TPUSA), chuyên quảng bá các tư tưởng bảo thủ, nguyên tắc thị trường tự do, hạn chế vai trò của nhà nước và các giá trị truyền thống trong các trường học và đại học ở Mỹ.


Các nguồn tin của WP cho biết Robinson từng chỉ trích Kirk. Tuy nhiên, những người được phỏng vấn mô tả thanh niên này là học sinh xuất sắc, trầm lặng nhưng hài hước và yêu thích đùa cợt khó có thể tưởng tượng anh ta lại là một kẻ giết người. Bản án tư pháp ghi nhận trong những năm gần đây, Robinson “trở nên chính trị hóa hơn”.


“Cậu bé ấy hiền lành, thông minh, có bạn bè, lớn lên trong một gia đình hòa thuận ở một khu phố yên bình ai lại làm chuyện như vậy?” một hàng xóm của gia đình Robinson nói. Bà kể cháu trai bà có mặt tại sự kiện nơi Kirk bị giết, và bà không thể tin nghi phạm lại là Robinson.

Tổng thống Donald Trump, khi thông báo về việc bắt giữ nghi phạm trong vụ giết hại Kirk, cho biết cha của nghi phạm đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ bắt giữ. CNN trước đó đưa tin thanh niên này thú nhận hành vi phạm tội với cha mình. WP cho biết thông tin này được chuyển đến cảnh sát bởi một người bạn của gia đình người được cha Robinson báo về lời thú nhận của con trai. Người đàn ông nhận ra con mình qua tấm ảnh mà lực lượng chức năng phát tán, và thuyết phục cậu ta đầu hàng, một nguồn tin WP cho biết.


Theo bản án tư pháp, các điều tra viên nhận được các tin nhắn của Robinson từ người bạn cùng phòng, được đăng trên nền tảng Discord, trong đó đề cập đến khẩu súng trường và những viên đạn được khắc họa (ví dụ: trên vỏ đạn có dòng chữ “này, phát xít” và tên bài hát dân gian Ý “Bella Ciao”). Công ty xác nhận Robinson có tài khoản, nhưng cho biết không có bằng chứng nào cho thấy anh ta sử dụng nền tảng này để lên kế hoạch cho vụ giết người.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.