Chuyên mục
Tết Thiếu nhi tại trung tâm đông người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô Moskva

Tết Thiếu nhi tại trung tâm đông người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô Moskva

Chủ nhật 02/06/2024 11:32 GMT + 7

Xen giữa các tiết mục hát và múa là các câu đố vui hóm hỉnh, gần gũi với độ tuổi cắp sách đến trường dành cho các em kèm theo các phần thưởng động viên.

 

 

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

 

Những vần thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là trách nhiệm Bác giao cho hậu thế về việc phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến thế hệ tương lai của đất nước. Chính vì thế, đã thành thông lệ, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) – nơi có đông đảo người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô của nước Nga, đã tổ chức chương trình đón Tết Thiếu nhi cho con em người Việt Nam sinh sống nơi đây.

Trong buổi chiều vui vẻ, các cháu thiếu nhi được đắm mình trong một chương trình ca múa và hát sôi động với các tiết mục do các cháu ở nhiều độ tuổi khác nhau của Trung tâm mầm non “Thần Đồng Á Âu”, nhóm “Những Ngôi sao Hy vọng”, và nhóm "Thị Mầu thể hiện". Xen giữa các tiết mục hát và múa là các câu đối vui hóm hỉnh, gần gũi với độ tuổi cắp sách đến trường dành cho các em kèm theo các phần thưởng động viên.

 

Các cháu thiếu nhi được đắm mình trong một chương trình ca múa và hát sôi động.


Các em cũng được làm quen với những hiệu ứng thú vị của các vật chất xung quanh mình như đá khô, nước, xà phòng, gió … do nghệ sĩ Nga thực hiện để qua đó có thêm hứng thú phát triển tư duy đối với các hiện tượng vật lý tự nhiên gần gũi với mình.

Cuối cùng, các em được ban quản lý Incentra tặng những món quà là các đồ dùng học tập, tuy nhỏ nhưng thấm đẫm tình cảm.

Những khuôn mặt hồn nhiên, ngây thơ bừng sáng trong từng điệu múa, câu hát cho thấy các em đều được cha mẹ cũng như ban quản lý Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva quan tâm, chăm lo đầy đủ để có thể có những hành trang tốt nhất cho cuộc sống sau này khi trưởng thành.

 

Một số hình ảnh Tết Thiếu nhi tại trung tâm đông người Việt Nam sinh sống nhất ở thủ đô Moskva:

 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 
Bài và ảnh: Duy Trinh- p/v TTXVN tại Nga

Nguồn: baotintuc.vn
6 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.