Chuyên mục
Nga tuyên bố vô hiệu hóa nhiều máy bay không người lái của Ukraine

Nga tuyên bố vô hiệu hóa nhiều máy bay không người lái của Ukraine

Thứ hai 27/11/2023 05:02 GMT + 7

Một quan chức địa phương Nga ngày 26/11 cho hay: 'Tối nay, với sự hỗ trợ của hệ thống tác chiến điện tử, chúng tôi đã vô hiệu hóa một UAV khác của Ukraine. Không có thương vong.'


Hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr S-1 được trên nóc Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga ở Moscow, ngày 3/8/2023. (Ảnh minh họa: AFP/Press TV).


Thống đốc tỉnh Oryol Andrei Klychkov ngày 26/11 cho hay một máy bay không người lái (UAV) của quân đội Ukraine đã bị vô hiệu hóa bằng hệ thống tác chiến điện tử ở thành phố Livny thuộc địa phương này.

Trên trang Telegram, ông Klychkov viết: “Tối nay, với sự hỗ trợ của hệ thống tác chiến điện tử, chúng tôi đã vô hiệu hóa một UAV khác của Ukraine. Thiết bị này rơi xuống khu công nghiệp của thành phố Livny. Không có thương vong. Để đảm bảo an ninh, cơ quan thực thi pháp luật đang thực hiện các biện pháp cần thiết.”

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo về việc đẩy lùi một cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái của Ukraine. Các hệ thống phòng không đã hoạt động ở năm khu vực Moskva, Tula, Bryansk, Smolensk và Kaluga.

Tổng cộng đã có 24 UAV bị đánh chặn. Một trong những chiếc UAV bị bắn rơi đã đâm vào một tòa nhà chung cư ở Tula, khiến một người trong tòa nhà bị thương nhẹ.

Thụy Sĩ cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine

Trong khi đó, Tổng thống Thụy Sĩ Alain Berset ngày 26/11 đã hội đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại Thủ đô Kiev. Tại cuộc hội đàm, nhà lãnh đạo Thụy Sĩ đã nhắc lại cam kết tiếp tục hỗ trợ Ukraine.

Thông báo của Chính phủ Thụy Sĩ cho biết cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo tập trung vào chủ đề quan hệ song phương, cũng như chính sách ủng hộ dài hạn của Bern dành cho Kiev và công thức hòa bình mà Ukraine đưa ra.

Tổng thống Berset nhấn mạnh Thụy Sĩ mong muốn bày tỏ tình đoàn kết với Ukraine, đồng thời thông báo về kết quả mới đây về việc Hội đồng Liên bang thông qua các khoản trong quỹ hỗ trợ, lên tới 100 triệu franc (113,28 triệu USD), nhằm trợ giúp công tác rà phá bom mìn ở quốc gia Đông Âu.

Tổng thống Berset nêu rõ các động thái nêu trên của Thụy Sĩ nhằm thể hiện sự ủng hộ Kiev, đồng thời bày tỏ mong muốn tham gia công cuộc tái thiết ở Ukraine.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về công thức hòa bình mà Kiev đưa ra, trong đó, Tổng thống Berset khẳng định Thụy Sĩ hướng đến nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài ở Ukraine.

Cũng trong chuyến công du Ukraine, Tổng thống Berset đã tham dự Hội nghị Quốc tế về An ninh Lương thực. Phát biểu tại Hội nghị, nhà lãnh đạo của Thụy Sĩ thông báo Bern sẽ đóng góp vào quỹ dành cho những người bị ảnh hưởng bằng cách chuyển 3 triệu franc (3,4 triệu USD) cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP).

Bên cạnh đó, Thụy Sĩ cũng hoan nghênh những nỗ lực không ngừng của Liên hợp quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu thực phẩm và phân bón của Ukraine ra thị trường thế giới thông qua các cảng ở Biển Đen.

Tổng thống Berset chia sẻ: “Những hành động nhanh chóng và cụ thể là điều cần thiết để cải thiện vấn đề liên quan đến an ninh lương thực trong lúc này.”


TTXVN

Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.