Chuyên mục
Video UAV Ukraine lao vào chung cư của Nga

Video UAV Ukraine lao vào chung cư của Nga

Chủ nhật 26/11/2023 16:16 GMT + 7

Thống đốc vùng Tula Aleksey Dyumin cho biết, máy bay không người lái Ukraine đã lao vào một khu dân cư của thành phố này trong cuộc tấn công vào rạng sáng 26/11.


UAV Ukraine lao vào chung cư ở thành phố Tula, Nga. (Nguồn: Tula News).


RT dẫn thông báo của Thống đốc vùng Tula Aleksey Dyumin, vụ tấn công diễn ra vào rạng sáng 26/11, tòa chung cư ở thành phố Tula đã bị máy bay không người lái (UAV) Ukraine đánh trúng.

Cũng theo chính quyền Tula, lực lượng phòng không trong khu vực đã đánh chặn thành công 4 UAV khác trong vụ tấn công. Rạng sáng 26/11, Ukraine cũng tiến hành tập kích UAV quy mô lớn vào nhiều khu vực của Nga cũng như thủ đô Moskva nhưng đều bị ngăn chặn.

Theo Thống đốc Dyumin, ít nhất ba căn hộ trong tòa chung cư trên bị hư hại do UAV Ukraine nhưng không quá nghiêm trọng, vụ việc còn khiến một người bị thương nhẹ.

 

Một phần tòa chung cư bị hư hại sau vụ tấn công UAV Ukraine vào rạng sáng 26/11.


Cư dân của tòa nhà trên đã được sơ tán đến một trường mẫu giáo gần đó sau vụ tấn công để ổn định tình hình. Hầu hết đều quay trở lại nhà của mình sau khi trời sáng và các nguy cơ cháy nổ đã được loại bỏ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 20 máy bay không người lái tấn công của Ukraine ở các khu vực Moskva, Tula, Kaluga và Bryansk vào rạng sáng 26/11.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố "âm mưu tấn công khủng bố đã bị ngăn chặn" trong đêm, xác nhận rằng ít nhất 11 UAV đã bị chặn trên 4 khu vực phía tây nam thủ đô Moskva.

Đầu tháng này, một tướng Ukraine phụ trách các hoạt động của UAV tuyên bố rằng Kiev đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn bằng UAV nhằm vào Nga trong mùa đông này, vì cuộc chiến trên bộ dự kiến sẽ tạm lắng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hôm 25/11, Ukraine cáo buộc Nga thực hiện cuộc tấn công bằng UAV "lớn nhất từ trước đến nay", với hầu hết các mục tiêu đều nằm ở thủ đô Kiev. Không quân Ukraine tuyên bố đã chặn hơn 70 UAV của Nga chỉ trong một đêm.


Trà Khánh (Nguồn: russian.rt.com)

Nguồn: vtc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.