Chuyên mục
Không khỏi 'bất ngờ' với những công trình tôn giáo đặc sắc nhất của Nga

Không khỏi 'bất ngờ' với những công trình tôn giáo đặc sắc nhất của Nga

Thứ hai 18/05/2020 04:02 GMT + 7

Không chỉ nổi tiếng vì những nhà thờ Chính thống giáo phương Đông, Nga còn có nhiều công trình tôn giáo hết sức độc đáo khác.

 

Nhà thờ Smolny ở St. Petersburg là một trong những nhà thờ đẹp nhất tại Nga.


Nhà thờ Immaculate Conception là nhà thờ lớn nhất tại Nga và là địa điểm cầu nguyện chính tại Moscow.Ivolginsky Datsan là trung tâm Phật giáo không chính thức tại Nga được xây dựng năm 1945.Nhà thờ Saint Basil được xây dựng từ thế kỷ 16 và là một trong những biểu tượng của Moscow và Nga.Nhà thờ Hồi giáo Qol Sharif được xây dựng để tôn vinh nhà thơ, chính khách và cũng là giáo sĩ Qol Sharif, người bảo vệ Kazan chống lại binh sĩ Nga năm 1552.Nơi lưu lại của Phật Shakyamuni được xây dựng vào năm 2004 và được đức Dalai Latma thứ 14 ban phước. Công trình này nằm tại thủ phủ Elista của Cộng hòa Kalmykia và là một trong những ngôi đền Phật giáo lớn nhất châu Âu.Grand Choral Synagogue là trung tâm tôn giáo của đạo Judaic được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 tại St. Petersburg.Nhà thờ Kazan tại St. Petersburg là một trong những danh thắng hàng đầu của Nga.Nhà thờ Hồi giáo Akhmad Kadyrov được đặt theo tên Tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Chechen. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất tại châu Âu.Nhà thờ Transfiguration tại Karelia là một phần công trình tổ hợp kiến trúc bằng gỗ nằm trên đảo Kizhi được xây dựng năm 1714.Đền của mọi Tôn giáo ở Kazan, đây là công trình kiến trúc độc đáo biểu tượng cho sự hòa hợp và bao dung của mọi tôn giáo trên khắp thế giới.


Trần Khánh
Ảnh: Legion Media

Nguồn: vov.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.