Chuyên mục
Doanh nhân Nga xây lâu đài tráng lệ giữa hồ để thỏa đam mê
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Doanh nhân Nga xây lâu đài tráng lệ giữa hồ để thỏa đam mê

Thứ sáu 08/07/2022 11:00 GMT + 7

Chateau Erken, ở nước cộng hòa tự trị Kabardino-Balkaria thuộc Liên bang Nga, trông tựa như một lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn cực kỳ tốt. Nhưng trên thực tế, kỳ quan kiến trúc này chỉ mới được xây cách đây hơn một thập kỷ.

 

 

 

Nằm ở vùng nông thôn trồng nho Kabardino-Balkaria, Chateau Erken là một điểm thu hút khách du lịch không giống bất kỳ nơi nào ở Nga. Nơi đây không chỉ có thiết kế giống như pháo đài của các lâu đài thời Trung cổ ở châu Âu, mà còn nằm ngay giữa một hồ nước nhân tạo tuyệt đẹp đầy cá và chim chóc xung quanh.

 

Lâu đài Chateau Erken nằm ở vùng nông thôn trồng nho Kabardino-Balkaria. Ảnh: Lonely Planet

 

Du khách từ khắp nơi đổ dồn đến vùng nông thôn miền Nam nước Nga này để được tận mắt nhìn thấy Chateau Erken. Các bức ảnh và video về lâu đài tuyệt vời này liên tục được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội trong nhiều năm. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng công trình này không phải được xây dựng bởi một vị vua mà bởi một doanh nhân huyền thoại.

 


Khung cảnh nên thơ của tòa lâu đài của doanh nhân rượu vang. Ảnh: Common Wiki

 

Cái tên "Tembulat Erkenov" luôn gắn liền với sự phát triển của ngành sản xuất rượu vang ở Kabardino-Balkaria. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông học, sự nghiệp của Erkenov nhanh chóng thăng tiến qua các cấp bậc và cuối cùng trở thành Phó Chủ tịch Chính phủ Kabardino-Balkaria. Sau này, ông tiếp tục thành lập nhà máy rượu của riêng mình mang tên Chateau Erken, được công nhận là một trong những nhà máy rượu tốt nhất ở Nga.

 


Hiện nay, Chateau Erken vừa là trụ sở công ty vừa là điểm thu hút khách du lịch thập phương. Ảnh: OC

 

Lấy cảm hứng từ những lâu đài mà ông đã ghé thăm trong nhiều chuyến du lịch qua châu Âu, Erkenov quyết định xây dựng lâu đài thời Trung cổ của riêng mình, không chỉ là một bản sao quy mô nhỏ, mà là một lâu đài có kích thước thực. Và chỉ sau hai năm xây dựng, công trình ngoạn mục này chính thức được hoàn thành vào năm 2010.

Ngày nay, các hoạt động chính của Chateau Erken đều nằm bên trong lâu đài tráng lệ này, đồng thời là điểm thu hút khách du lịch. Những người muốn tham quan bên trong tòa lâu đài phải trả phí, nhưng cảnh quan bên ngoài cũng thực sự thu hút.

Tembulat Erkenov qua đời vào năm 2017, để lại mọi tài sản và công việc kinh doanh cho con trai. Tuy nhiên, lâu đài Chateau Erken vẫn được biết tới là một trong những công trình để đời của vị doanh nhân tài ba này.

 

Đỗ An (Tổng hợp)

Nguồn: vietnamnet.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.