Chuyên mục
Đến thăm tỉnh cực Tây Kaliningrad của Liên bang Nga

Đến thăm tỉnh cực Tây Kaliningrad của Liên bang Nga

Thứ năm 25/11/2021 07:40 GMT + 7

Thành phố Kaliningrad trước đây có tên gọi là Königsberg là thủ phủ tỉnh Đông Phổ thuộc Liên bang Đức, từng là trung tâm của nhiều cuộc chiến tranh ở châu Âu.

 

 Vùng đất Kaliningrad được chuyển giao cho Liên Xô theo quyết định của hội nghị Potsdam năm 1945 sau Thế chiến thứ II. Nằm ở Trung Âu, điểm đặc biệt của Kaliningrad là vùng đất này tách biệt với phần còn lại của nước Nga, Nam giáp với Ba Lan, phía Bắc và Đông giáp với Litva, còn phần phía Tây giáp Biển Baltic. Trong ảnh: Mô hình thành phố Königsberg thu nhỏ thời trung cổ ở Svetlogorsk. (Nguồn: TTXVN)


Khu phức hợp dân tộc học và thương mại-thủ công hiện đại Làng Chài được phục dựng năm 2007 theo phong cách kiến trúc Đức từ thế kỷ 15. Địa điểm này trước kia là nơi định cư của các ngư dân Đức. (Nguồn: TTXVN)


Thị trấn mèo Zelenograd, với phố đi bộ trung tâm Kurortny Prospekt mà ở đâu bạn cũng có thể cảm nhận được bóng dáng của mèo. (Nguồn: TTXVN)


Khu triển lãm Bảo tàng Đại dương Thế giới độc đáo với một phần là những con tàu nghiên cứu và quân sự đậu dọc bờ kè. (Nguồn: TTXVN)


Nhà thờ Königsberg (Cathedral) theo phong cách gothic, xây dựng từ thế kỷ XIV, là biểu tượng của thành phố Kaliningrad. (Nguồn: TTXVN)


Tượng đài Julius Rupp, nhà thần học Tin lành người Phổ, nằm sát nhà thờ Cathedral. (Nguồn: TTXVN)


Cổng Brandenburg nằm trên đường Bagration (trước đây là đường Berlin) là một trong bảy cổng thành còn sót lại của thành phố Königsberg. Đây là cổng cổ duy nhất ở Kaliningrad vẫn cho phép xe qua lại. (Nguồn: TTXVN)


Tháp nước Rauschen, biểu tượng của thị trấn nghỉ mát Svetlogorsk thơ mộng mang đậm phong cách châu Âu. (Nguồn: TTXVN)


Con phố êm đềm ở Svetlogorsk. (Nguồn: TTXVN)


Tượng đài Nữ hoàng Elizabeta Petrovna tại thị trấn Baltiysk, nơi đồn trú của Hạm đội Baltic Nga. (Nguồn: TTXVN)


Mộ nhà triết học vĩ đại người Đức Immanuel Kant nằm trên đảo cùng tên ở trung tâm thành phố Kaliningrad được bao bọc bởi sông Pregolya. (Nguồn: TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.