Chuyên mục
Vợ Tổng thống Ukraine Zelensky không muốn ông đắc cử nhiệm kỳ mới

Vợ Tổng thống Ukraine Zelensky không muốn ông đắc cử nhiệm kỳ mới

Thứ bảy 02/12/2023 05:40 GMT + 7

Bà Elena Zelenskaya, vợ của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng bà không muốn chồng mình được bầu lại trong nhiệm kỳ mới.


Trả lời phỏng vấn báo Kinh tế của Ukraine, bà Elena Zelenskaya nói rằng: "Tôi không muốn ông ấy trở thành Tổng thống trong nhiệm kỳ tới hoặc hai nhiệm kỳ tiếp theo. Điều này là không thể. Có thể chúng tôi sẽ phải nghĩ ra điều gì đó mới mẻ hơn".

 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và vợ Olena Zelenska. Ảnh: AP.

 

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn Hiệp hội báo chí Ukraine, Tổng thống Zelensky, nói rằng "ông sẵn sàng tổ chức bầu cử,” nhưng theo ông, “phần lớn người Ukraine chưa sẵn sàng cho việc này”. Và một bước đi như vậy là “nguy hiểm và vô nghĩa”.

Báo “Đất nước” của Ukraine cũng đưa tin về việc gia tăng mâu thuẫn giữa giới lãnh đạo chính trị, quân sự của nước này. Bên cạnh đó là sự lan truyền trong giới chính trị rằng, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine có thể trở thành ứng cử viên cho chức tổng thống Ukraine.

Ở Ukraine, thiết quân luật và tổng động viên trước đây đã được gia hạn, do đó các cuộc bầu cử dự kiến vào mùa xuân năm 2024 sẽ không được tổ chức. Theo báo “Đất nước” của Ukraine, tất cả các phe phái trong quốc hội Ukraine đã ký một tuyên bố loại trừ việc tổ chức bất kỳ cuộc bầu cử nào trong nước sớm hơn sáu tháng sau khi kết thúc thiết quân luật.

 

PV

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.