Chuyên mục
Việt Nam thất vọng với báo cáo của các cơ quan Liên Hợp Quốc

Việt Nam thất vọng với báo cáo của các cơ quan Liên Hợp Quốc

Thứ năm 11/04/2024 17:39 GMT + 7

Dù có sự hiện diện lâu dài ở Việt Nam và có hợp tác lâu dài với các ban, bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, nhưng báo cáo riêng của các cơ quan Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 4 có nhiều nội dung sai sự thật.


Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt.


Đó là phát biểu của Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 11/4, để trả lời câu hỏi của phóng viên về báo cáo của các cơ quan LHQ tại Việt Nam theo cơ chế rà soát chu kỳ 4.

“Chúng tôi rất thất vọng trước việc mặc dù có sự hiện diện lâu dài ở Việt Nam và có hợp tác lâu dài với các ban, bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, nhưng báo cáo riêng của các cơ quan LHQ tại Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ 4 có nhiều nội dung sai sự thật, không được kiểm chứng, cùng nhiều đánh giá thiếu khách quan, không cân bằng, không phản ánh chính xác và đầy đủ những nỗ lực cũng như thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người”, ông Đoàn Khắc Việt nói.

Đại diện Bộ Ngoại giao khẳng định, trong thời gian qua, quá trình xây dựng báo cáo quốc gia UPR chu kỳ 4 được tiến hành nghiêm túc, toàn diện, có sự tham gia đầy đủ của các bên liên quan và các cơ quan LHQ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, báo cáo riêng của các cơ quan LHQ không được xây dựng một cách minh bạch và tương xứng với thiện chí hợp tác và quá trình xây dựng báo cáo quốc gia của Việt Nam, hoàn toàn không phản ánh đúng tinh thần và thực tiễn hợp tác giữa Việt Nam và LHQ, các ưu tiên hợp tác mà Việt Nam và các cơ quan phát triển đã nhất trí.

“Chúng tôi cho rằng, trong tương lai, các hoạt động hợp tác của Việt Nam và các cơ quan phát triển LHQ tại Việt Nam cần được triển khai phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan liên quan, cũng như nhu cầu ưu tiên của Việt Nam”, ông nói.


Bình Giang

Nguồn: tienphong.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.