Chuyên mục
Thổ Nhĩ Kỳ nhận định đề xuất hòa bình của Tổng thống Nga là một tia hy vọng

Thổ Nhĩ Kỳ nhận định đề xuất hòa bình của Tổng thống Nga là một tia hy vọng

Chủ nhật 16/06/2024 04:25 GMT + 7

Ngày 15/6, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho rằng, những đề xuất hòa bình mới cho cuộc xung đột Nga-Ukraine do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra là một tia hy vọng.


Phát biểu trong phiên khai mạc Hội nghị về hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ ngày 15/6, ông Fidan nói rằng, Nga vừa đưa ra các điều kiện mới, bất kể các điều kiện đó là gì thì đây cũng là một bước tiến quan trọng và là một tia hy vọng để bắt đầu cho việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.

 

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho rằng, những đề xuất hòa bình mới cho cuộc xung đột Nga-Ukraine do Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra là một tia hy vọng (Ảnh reuters)

 

Ông nói thêm rằng, Hội nghị về hòa bình Ukraine tại Thụy Sĩ sẽ đạt kết quả cao hơn nếu có sự tham gia của đại diện phía Nga.

Theo ông Fidan, Thổ Nhĩ Kỳ tin vào sự cần thiết của một giải pháp toàn diện cho cuộc xung đột Nga-Ukraine thông qua con đường ngoại giao. Thổ Nhĩ Kỳ luôn sẵn sàng chấp nhận các cuộc đàm phán mới giữa Nga và Ukraine.

Nỗ lực mới nhất của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đưa ra giải pháp thay thế cho thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen “gần như đã nhận được phản hồi tích cực” từ cả hai bên Nga và Ukraine.

 

Thu Hà

Nguồn: vov.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.