Chuyên mục
Tàu ngầm không người lái của Houthi gây ra mối đe dọa mới cho tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Tàu ngầm không người lái của Houthi gây ra mối đe dọa mới cho tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Thứ năm 22/02/2024 04:32 GMT + 7

Các hệ thống vũ khí không người lái là một mối đe dọa rất nguy hiểm vì chúng có thể 'áp đảo hệ thống phòng thủ của tàu' bằng cách tấn công từ nhiều chiều, hướng hay còn gọi là 'cuộc tấn công bầy đàn'.

 

Tàu di chuyển trên Vịnh Aden, Yemen. Ảnh: IRNA/TTXVN

 

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã tiến hành "cuộc tấn công tự vệ" nhằm vào 5 mục tiêu trong khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen sau khi Houthi sử dụng một tàu ngầm không người lái lần đầu tiên kể từ khi các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden bắt đầu.

Nhà phân tích quốc phòng và an ninh quốc gia Mick Mulroy nói với kênh ABC News ngày 21/2 rằng, tàu ngầm không người lái, hay UUV, cho thấy khả năng tiến bộ của Houthi và một chiến lược đang thay đổi.

Ông Mulroy nêu rõ: “Các tàu mặt nước và tàu ngầm không người lái khó bị phát hiện và tiêu diệt hơn so với máy bay không người lái và tên lửa chống hạm. Lực lượng Houthi không có khả năng tự sản xuất những vũ khí này, vì vậy chúng có thể đến từ bên ngoài”.

Theo ông Mulroy, các hệ thống vũ khí không người lái là một mối đe dọa rất nguy hiểm vì chúng có thể "áp đảo hệ thống phòng thủ của tàu" bằng cách tấn công từ nhiều chiều, hướng hay còn gọi là "cuộc tấn công bầy đàn".

Lực lượng Houthi đầu tuần này cho biết họ đã tiến hành 5 cuộc tấn công trong 24 giờ qua. Trong một tuyên bố, nhóm này cho biết hai tàu Mỹ bị nhắm mục tiêu ở Vịnh Aden trong khi một cuộc tấn công khác đã đánh chìm một tàu của Anh.

 

Vũ Thanh

Nguồn: baotintuc.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.