Chuyên mục
Ngắm những ''bản sao'' của Nhà thờ Thánh Basil nổi tiếng ở Nga

Ngắm những ''bản sao'' của Nhà thờ Thánh Basil nổi tiếng ở Nga

Thứ ba 22/11/2022 15:48 GMT + 7

Nhà thờ Thánh Basil nổi tiếng nhất của Nga có rất nhiều bản sao ở quốc gia này và một số nơi trên thế giới. Nhiều công trình giống bản chính tới mức bạn có thể nhận nhầm.

 

Ngày nay, Nhà thờ Thánh Basil là một trong những tòa nhà nổi tiếng và dễ nhận biết nhất ở Moscow và toàn nước Nga. Cho đến nay, nơi này là địa điểm phổ biến nhất đối với khách du lịch.Trên lãnh thổ của Nga xuất hiện không ít công trình được coi là “bản sao” của Nhà thờ Thánh Basil. Chẳng hạn như Nhà thờ Chúa cứu thế trên Máu đổ ở St.Petersburg. Thoạt nhìn ảnh của nhà thờ này, bạn có thể dễ bị nhầm với nhà thờ Thánh Basil ở Moscow.2. Nhà thờ xoa dịu nỗi buồn của tôi ở Saratov: Nhà thờ này được dành riêng cho biểu tượng Mẹ Thiên Chúa, "Làm dịu nỗi buồn của tôi" và được xây dựng vào năm 1904-1906.3. Nhà thờ Thánh Igor Chernigov ở Moscow. Công trình này được xây dựng vào năm 2009-2012. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Tân Nga và kết hợp các phong cách kiến trúc nhà thờ khác nhau, trông giống như một cung điện trong truyện cổ tích.4. Nhà thờ Truyền tin của Đức Trinh Nữ Maria ở Yoshkar-Ola: Năm 2016, Nhà thờ Truyền tin được khánh thành tại thủ đô của Cộng hòa Mari El. Đây cũng được coi là một bản sao của Nhà thờ Thánh Basil.5. Nhà thờ Thăng thiên ở Tambov: Nhà thờ chính của Tu viện Thăng thiên ở Tambov đã bị phá hủy trong thời Xô Viết. Nhưng vào năm 2007, một nhà thờ trang nhã mới được xây dựng ở vị trí cũ với tháp chuông cao 70 mét.6. Nhà thờ Biến hình ở Karelia: Với một chút trí tưởng tượng, bạn có thể nhận ra sự tương đồng giữa Nhà thờ Biến hình với Nhà thờ Thánh Basil. Nhà thờ độc đáo này được xây dựng vào đầu thế kỷ 18 mà không cần đến một chiếc đinh nào.Một bản sao (hay chính xác là một bản nhái) của Nhà thờ Thánh Basil cũng có thể được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhìn vào khách sạn Kremlin Palace (phải) ở thành phố Antalya, bất kỳ người Nga nào cũng sẽ cảm thấy thân thuộc.Những mái vòm đầy màu sắc của Nhà thờ Thánh Basil đã được tái tạo (theo phong cách hoàn toàn tự do) trên Quảng trường Matryoshka ở thành phố Manzhouli của Trung Quốc, không xa biên giới với Nga.Bản sao của Nhà thờ Thánh Basil ở Moscow cũng được sử dụng làm bảo tàng khoa học ở Jalainur, Trung Quốc. Ảnh: RBTH.


Thảo Nguyên

Nguồn: kienthuc.net.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.