Chuyên mục
Nga nêu lý do tặng ông Kim Jong Un chiếc limousine Aurus

Nga nêu lý do tặng ông Kim Jong Un chiếc limousine Aurus

Thứ tư 21/02/2024 04:22 GMT + 7

Điện Kremlin hôm 20/2 cho biết, Tổng thống Putin tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên chiếc limousine Aurus sang trọng của Nga như một món quà vì ông Kim Jong Un thích chiếc xe này khi được ông Putin giới thiệu hồi năm ngoái.

 

 

Theo Reuters và RIA Novosti, khi ông Kim Jong Un thăm miền đông nước Nga hồi tháng 9/2023, Tổng thống Putin đã giới thiệu với nhà lãnh đạo Triều Tiên một trong những chiếc limousine bọc thép, màu đen mà ông sử dụng. Ông Kim đã ngồi cạnh Tổng thống Putin trong xe tại sân bay vũ trụ Vostochny và tỏ ra rất thích.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói khi được hỏi về món quà Nga tặng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên như sau: "Khi người đứng đầu Triều Tiên đến sân bay vũ trụ Vostochny, ông ấy đã xem chiếc xe. Tổng thống Putin đích thân giới thiệu chiếc xe...và như nhiều người khác, ông Kim rất thích nó. Vì thế, quyết định đã được đưa ra. Triều Tiên là láng giềng của Nga, láng giềng gần gũi của chúng tôi và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục phát triển quan hệ với tất cả các nước láng giềng, gồm cả Triều Tiên".

Chiếc limousine do Nga sản xuất đã được chuyển giao cho các trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un hôm 18/2, thông tấn xã trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin.

Theo trang web của nhà sản xuất ô tô, đây là chiếc sedan hạng sang, cỡ lớn đầu tiên của Nga. Đây cũng là xe của Tổng thống Putin.

Ông Kim Jong Un được cho là người đam mê ô tô và có một bộ sưu tập xe, gồm cả Maybach, Mercedes, Roll-Royce Phantom.

 

Hoài Linh

Nguồn: vietnamnet.vn
29 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.