Chuyên mục
Nga bắn hạ 51 máy bay không người lái của Ukraine trong đêm

Nga bắn hạ 51 máy bay không người lái của Ukraine trong đêm

Thứ hai 28/10/2024 07:54 GMT + 7

Các đơn vị phòng không của Nga đã phá hủy hoặc đánh chặn 51 máy bay không người lái của Ukraine trong đêm - Bộ Quốc phòng Nga thông tin vào sáng ngày 27/10.

 

 

18 máy bay không người lái đã bị đánh chặn trên vùng trời Tambov, cách Moscow khoảng 450 km về phía Đông Nam - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên Telegram. 16 máy bay khác bị phá hủy tại vùng biên giới Belgorod và số còn lại tại vùng Voronezh, Oryol và Kursk ở phía Nam nước Nga.

Một phụ nữ bị thương vừa phải do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Belgorod - Thống đốc khu vực Vyacheslav Gladkov thông báo trên Telegram. Ông Gladkov nói thêm rằng một số xe ô tô cũng bị hư hại.

Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Tambov - Maxim Yegorov cho biết một máy bay không người lái của Ukraine đã rơi xuống quận Michurinsky, gây ra một đám cháy nhưng không gây thương tích hoặc thiệt hại vật chất.

Theo hãng tin Reuters, Bộ quốc phòng Nga chỉ báo cáo số lượng máy bay không người lái Ukraine bị bắn hạ nhưng không thông báo cụ thể có bao nhiêu UAV do phía đối phương phóng vào lãnh thổ Nga.

Không có bình luận ngay lập tức từ Ukraine. Chính quyền Kiev thường giải thích rằng các cuộc tấn công của họ bên trong Nga chỉ nhắm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng đối với các nỗ lực chiến tranh của Nga và nhằm đáp trả các cuộc tấn công liên tục của Moscow vào lãnh thổ Ukraine.

 

Chiến sự tại Ukraine ngày 26 - 27/10:

Moscow tiến hành cuộc tấn công bằng UAV Geran quy mô lớn vào Kiev cũng như các khu vực Sumy và Chernigov.

Trên mặt trận Nam Donetsk, quân đội Nga đã tạo ra bước đột phá lớn chưa từng có với các đội hình thiết giáp ào ạt tiến đến Bogoyavlenka và Shahtarske.

Theo một số nguồn tin quân sự, các lực lượng Nga đã tiến sâu hơn vào một số thị trấn miền Đông Ukraine, giúp họ đến gần hơn với mục tiêu chiếm giữ thị trấn chiến lược Pokrovsk.

Trong tuần qua, quân đội Nga đã tấn công thị trấn khai thác than Selydove ở vùng Donetsk của Ukraine. Việc chiếm được thị trấn này sẽ mở đường cho Nga tiến vào trung tâm hậu cần Pokrovsk cách đó 20 km về phía Tây Bắc.

 

PV

Nguồn: vtv.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.