Chuyên mục
Liên Hợp Quốc và Tổng thống Putin lên tiếng về vụ tấn công ở Sevastopol

Liên Hợp Quốc và Tổng thống Putin lên tiếng về vụ tấn công ở Sevastopol

Thứ hai 24/06/2024 06:23 GMT + 7

Ngày 23/6, Liên Hợp Quốc và Tổng thống Putin lên tiếng về vụ tấn công của Ukraine làm dân thường thương vong ở Sevastopol.


Tổng thống Nga Putin.


Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 12:15 phút ngày 23/6, một cuộc tấn công tên lửa khủng bố có chủ ý đã nhắm vào thành phố Sevastopol của Nga, được thực hiện bởi 5 tên lửa chiến thuật ATACMS của Mỹ có trang bị đầu đạn chùm.

Theo Bộ trên, mọi nhiệm vụ của tên lửa ATACMS đều do các chuyên gia Mỹ đưa ra dựa trên dữ liệu trinh sát vệ tinh của chính họ.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng trách nhiệm về cuộc tấn công có chủ ý này chủ yếu thuộc về Mỹ - nước đã chuyển những tên lửa đó cho Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Ngoài ra, Ukraine – nơi tiến hành cuộc tấn công - cũng phải chịu trách nhiệm.

Hệ thống phòng không của Liên bang Nga đã bắn hạ 4 tên lửa ATACMS và một đầu đạn phát nổ trên không gần quả tên lửa thứ 5 đã dẫn đến cái chết của dân thường ở Sevastopol, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc Mikhail Razvozhaev của Sevastopol cho biết AFU đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào thành phố và lực lượng phòng không Nga đã nỗ lực đẩy lùi nó. Ông Razvozhaev nói rằng 3 trẻ em và 2 người lớn đã thiệt mạng do cuộc tấn công trên.

Bộ Y tế Nga cho biết 124 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó có 27 trẻ em. Ủy ban Điều tra (IC) Nga đã mở vụ án hình sự.

Sau cuộc tấn công trên, Tổng thống Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân - Thống đốc Razvozhaev công bố trên kênh Telegram của mình.

Ông nhấn mạnh: "Tổng thống đã chỉ thị cho chính quyền liên bang cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Sevastopol. Máy bay được cử đến từ Moscow. Sau khi được sơ cứu, trẻ em bị thương sẽ được chuyển đến các bệnh viện tốt nhất ở Moscow".

Liên Hợp Quốc cũng đã lên tiếng về cuộc tấn công của AFU vào Sevastopol.

"Chúng tôi muốn tất cả các bên thực hiện các bước để tránh thương vong cho dân thường. Như mọi khi, chúng tôi tìm cách chấm dứt xung đột theo Hiến chương Liên hợp quốc và các nghị quyết của Đại hội đồng" - Đại diện Liên Hợp Quốc nói với Izvestia.

 

 

Du khách vội vã bỏ chạy khỏi bãi biển khi nghe thấy âm thanh của vụ tấn công ở Sevastopol.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.