Chuyên mục
Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga lên đường đến Mỹ để đàm phán về giải quyết xung đột tại Ukraina

Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga lên đường đến Mỹ để đàm phán về giải quyết xung đột tại Ukraina

Thứ bảy 20/12/2025 16:47 GMT + 7
Ông Kirill Dmitriev, Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) đồng thời là Đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác đầu tư và kinh tế với các nước nước ngoài, cho biết ông đang trên đường tới Miami.

© Sputnik 

 

Trước đó, trang tin Axios đưa tin ông Dmitriev dự kiến sẽ đến Miami vào cuối tuần này để tiến hành các cuộc đàm phán về Ukraina với Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff và con rể của nhà lãnh đạo Mỹ – ông Jared Kushner.


“Tôi đang trên đường đến Miami. Trong lúc những kẻ xúi giục chiến tranh đang ra sức phá hoại kế hoạch hòa bình của Mỹ về Ukraina, tôi chợt nhớ đến đoạn video này từ chuyến đi trước của mình – ánh sáng xuyên thủng những đám mây giông bão", ông Dmitriev viết trên mạng xã hội X.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc dự kiến có các cuộc đàm phán, thông báo ông có ý định tới Florida.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lưu ý trước khi tổ chức vòng đàm phán mới, cần phải làm quen với kết quả đàm phán giữa Mỹ, Ukraina và châu Âu. Theo ông, các thỏa thuận đạt được với sự tham gia của châu Âu không mang lại điềm lành cho Nga.


Thảo luận về sáng kiến của Washington


Đầu tháng 12 tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp Đặc phái viên Steven Witkoff và con rể của Tổng thống Hoa Kỳ là Jared Kushner. Hai bên đã dành khoảng 5 giờ để thảo luận về bản chất sáng kiến hòa bình của phía Mỹ, nhưng hiện thời vẫn chưa đạt phương án thỏa hiệp.


Như nhà lãnh đạo Nga tuyên bố sau đó, Washington đã chia 27 điểm của kế hoạch ban đầu thành 4 gói và đề xuất thảo luận tách riêng từng gói. Ông Putin làm rõ rằng ông đã xem xét gần như mọi điểm, và có những vấn đề mà Matxcơva không đồng ý.

Vào Chủ nhật và thứ Hai, các phái đoàn Mỹ và Ukraina đàm phán tại Berlin. Sau các cuộc đàm phán này, các nước phương Tây được cho là đã nhất trí cung cấp các đảm bảo an ninh tương tự như Điều 5 của Hiến chương NATO. Đổi lại, phía Mỹ yêu cầu Kiev nhượng bộ về lãnh thổ, theo Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.