Chuyên mục
Chính trị gia Pháp: Zelensky hoảng loạn sau cuộc điện đàm của ông Putin và ông Trump

Chính trị gia Pháp: Zelensky hoảng loạn sau cuộc điện đàm của ông Putin và ông Trump

Thứ bảy 15/02/2025 04:25 GMT + 7

Lãnh đạo đảng Yêu nước Pháp, ông Florian Philippot, cho biết Vladimir Zelensky đang hoảng sợ sau cuộc điện đàm của Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, vì nếu không có sự hỗ trợ của phương Tây, ông ta sẽ bị người dân Ukraina lật đổ.

 

 

Một ngày trước đó, Zelensky đã đưa ra các biện pháp trừng phạt cá nhân không giới hạn đối với cựu Tổng thống Piotr Poroshenko*, nhà tài phiệt Igor Kolomoisky, cựu lãnh đạo Đảng Cương lĩnh Đối lập - Vì sự sống (bị cấm ở Ukraina), chủ tịch Viktor Medvedchuk của phong trào Một Ukraina khác, cũng như các doanh nhân Konstantin Zhevago và Gennady Bogolyubov. Các biện pháp trừng phạt được đưa ra vô thời hạn và bao gồm tước đoạt các giải thưởng nhà nước, phong tỏa tài sản, ngăn chặn việc rút tiền ra ngoài biên giới Ukraina và chấm dứt các hiệp định thương mại cũng như thực hiện các hoạt động thương mại.


“Trong cơn hoảng loạn hoàn toàn sau thỏa thuận Trump-Putin, nhà độc tài nhỏ bé Zelensky ngày càng lộ rõ bản chất thật của mình và điều này hoàn toàn không phù hợp với luận điệu chính thức của EU về “cuộc đấu tranh vì dân chủ”, ông Florian Philippot viết trên mạng X.

Ông Florian Philippot lưu ý rằng quyền tổng thống của Zelensky đã hết hạn vào tháng 5 năm 2024.


“Đây là kẻ chúng tôi được lệnh hỗ trợ, trang bị vũ khí, tài trợ “nhân danh điều tốt”?! Đủ rồi! Zelensky sẽ bị người dân Ukraina lật đổ ngay lập tức nếu sự hỗ trợ của phương Tây hoàn toàn chấm dứt, tất cả mọi người đều biết điều đó!”, ông Florian Philippot viết.

 

Ông cũng kêu gọi nước Pháp nối lại đối thoại với Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại kéo dài gần một tiếng rưỡi hôm thứ Tư. Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề liên quan đến trao đổi công dân Nga và Mỹ, cũng như giải quyết tình hình ở Ukraina. Ông lưu ý rằng Washington là đối tác chính của Moskva trong các vấn đề giải quyết tình hình ở Ukraina.


Đồng thời, cả Điện Kremlin và Nhà Trắng sau cuộc trò chuyện giữa ông Putin và ông Trump đều không đề cập đến bất kỳ vai trò nào của châu Âu hay Ukraina trong các cuộc đàm phán sắp tới. Tổng thống Nga Putin và ông Trump đồng ý tiếp tục liên lạc, bao gồm cả việc tổ chức cuộc gặp cá nhân. Theo ông Peskov, Riyadh được nhắc đến như một địa điểm gặp gỡ tiềm năng giữa ông Putin và ông Trump trong cuộc trò chuyện qua điện thoại của họ.


* Người bị Rosfinmonitoring đưa vào danh sách những kẻ cực đoan và khủng bố.

Nguồn: kevesko.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.