Chuyên mục
Chính quyền Moscow dành 500 triệu rúp để thay thế mạng lưới McDonald's

Chính quyền Moscow dành 500 triệu rúp để thay thế mạng lưới McDonald's

Thứ sáu 11/03/2022 09:26 GMT + 7

Phát biểu tại cuộc họp với những người đứng đầu các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ ở thủ đô, thị trưởng Moscow- Sergei Sobyanin tuyên bố, chính quyền sẽ phân bổ 500 triệu rúp để tạo ra một chuỗi thức ăn nhanh, thay thế mạng lưới McDonald's.

Thị trưởng Moscow - Sergei Sobyanin cho biết, hiện nay có 12.000 cơ sở phục vụ ăn uống ở thủ đô như quán cà phê, nhà hàng, nhiều mạng lưới phục vụ ăn uống khác nhau. Ông nhấn mạnh, họ khác nhau, hoạt động theo những hướng khác nhau, nhưng đây là một mạng lưới khổng lồ, một mạng lưới khổng lồ chưa từng có ở Moscow và được tạo ra chủ yếu trong 5-7 năm qua và đây là một mạng lưới đẳng cấp thế giới.

Người đứng đầu Moscow tuyên bố: “Để thay thế vị trí, nơi mà các đồng nghiệp nước ngoài đang bỏ trống, chúng tôi đã quyết định phân bổ 500 triệu rúp. Số tiền này được hướng đến cho vay có mục tiêu ưu đãi nhằm tạo ra một chuỗi thức ăn nhanh mới”.

 

Thị trưởng Matxcơva S.Sobyanin (Nguồn: Rianovosti).

 

Thị trưởng Sobyanin tự tin rằng, chuỗi cửa hàng ăn uống ở Moscow có thể thay thế khoảng 250 cửa hàng McDonald's đã đóng cửa ở thủ đô. Theo ông, chính quyền đã nói chuyện với một số doanh nghiệp hoạt động trong ngành này và thấy rằng, trong vòng sáu tháng, nhiều nhất là một năm, toàn bộ mạng lưới này có thể được thay thế dễ dàng bởi các doanh nghiệp trong nước của Nga. “Hơn nữa, bản thân các sản phẩm thực phẩm được cung cấp bởi 99% các nhà cung cấp của Nga”.

Văn phòng thị trưởng sẽ yêu cầu doanh nghiệp "tận dụng tối đa", sử dụng nhân viên của McDonald's sau khi ra mắt mạng lưới mới. Chính quyền Moscow sẽ làm điều tương tự với các khu vực khác và với các doanh nghiệp khác, làm việc theo hướng này cùng với chính phủ.

Trước đó, ngày 08/3, giám đốc điều hành McDonald's, Chris Kempchinski, thông báo đình chỉ hoạt động của tất cả 850 nhà hàng thức ăn nhanh ở Nga. Công việc sẽ bị đình chỉ trong ba tháng.

McDonald's chỉ là một trong số các doanh nghiệp nước ngoài tạm dừng hoạt động tại Nga liên quan các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và các nước phương Tây áp đặt đối với Nga trong thời gian gần đây./

 

PV

Nguồn: vov.vn
10 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.