Chuyên mục
Bộ quốc phòng Nga: quân đội Nga giải phóng làng Petro-Ivanovka ở vùng Kharkov

Bộ quốc phòng Nga: quân đội Nga giải phóng làng Petro-Ivanovka ở vùng Kharkov

Thứ ba 07/07/2026 16:53 GMT + 7
Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng Nga đã giải phóng ngôi làng Petro-Ivanovka ở vùng Kharkov.

© Sputnik / Sergey Bobylev

 

"Các đơn vị nhóm quân quân 'Bắc' cải thiện vị thế chiến thuật. Nhờ các hành động quyết đoán, Petro-Ivanovka đã được kiểm soát", thông cáo cho biết.

Ngoài ra, quân đội Nga gây thiệt hại cho các đơn vị Ukraina trong khu vực các làng Velikiye Prokhody, Izbitskoye và Zakharovka thuộc vùng Kharkov, cũng như tại các khu dân cư Volnaya Sloboda, Khoten và Mirlogi thuộc vùng Sumy.


Trong ngày, họ tiêu diệt tới 205 lính Ukraina, 1 xe bọc thép chở quân "Kazak" và 8 xe ô tô, Bộ quốc phòng Nga cho biết thêm.

Những điểm chính từ bản cập nhật mới của Bộ Quốc phòng Nga:


- Nhóm quân "Tây" của Nga chiếm giữ các tuyến và vị trí thuận lợi hơn, gây thiệt hại cho các đơn vị Ukraina trong khu vực bốn khu dân cư thuộc DNR và vùng Kharkov, quân Ukraina mất hơn 210 quân nhân;


- Các đơn vị nhóm quân "Nam" cải thiện vị trí trên chiến tuyến, tiêu diệt hơn 225 binh sĩ đối phương,1 xe bọc thép chiến đấu, 20 xe ô tô và 2 pháo dã chiến;


- Quân Ukraina trong ngày mất tới 205 lính trong khu vực hoạt động của nhóm quân "Bắc" của Nga - đang cải thiện vị thế chiến thuật của mình;


- Quân Ukraina trong ngày mất tới 65 lính và 9 xe ô tô trong khu vực hoạt động của nhóm quân "Dnepr";


- Các đơn vị nhóm quân "Đông" tiếp tục tiến sâu vào tuyến phòng thủ của đối thủ và gây thiệt hại cho quân Ukraina tại một số khu dân cư thuộc vùng Dnepropetrovsk và Zaporozhye, kết quả là quân Ukraina trong ngày mất hơn 475 quân nhân;


- Các đơn vị nhóm quân "Trung tâm" của Nga chiếm giữ các vị trí thuận lợi hơn, tiêu diệt tới 360 lính Ukraina, 1 xe bọc thép và 2 pháo dã chiến;


- 6 xuồng không người lái của địch bị lực lượng Hạm đội Biển Đen tiêu diệt trong ngày.

Chiến dịch quân sự ở Donbass


Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Nga Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác". Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.