Chuyên mục
Video đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa nhóm khủng bố ở Dagestan

Video đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa nhóm khủng bố ở Dagestan

Thứ hai 24/06/2024 17:37 GMT + 7

Truyền thông Nga chiều nay (24/6) đã trích dẫn đoạn video ghi lại hình ảnh đơn vị đặc nhiệm nước này tham gia nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố ở Dagestan.


Video: RT/ NAC.


Hãng tin RT dẫn thông tin từ Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) cho biết, các đơn vị của họ trong đêm 23/6 đã vô hiệu hóa tổng cộng 5 tên khủng bố thực hiện các vụ xả súng tại 2 thành phố Derbent và Makhachkala thuộc vùng Dagestan.

“Các chuyên gia gỡ bom mìn từ nhiều cơ quan an ninh đang làm việc ở hiện trường các vụ xả súng, và một số vũ khí cùng đạn dược đã bị chúng tôi thu giữ. Các biện pháp điều tra nghiệp vụ cần thiết đang được thực hiện, cũng như truy lùng kẻ đồng mưu với các đối tượng khủng bố”, thông cáo của NAC viết.

Trong đoạn video được NAC công bố sau đó, có thể thấy các nhóm đặc nhiệm được trang bị vũ khí và áo chống đạn thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đang di chuyển trên các con phố giữa đêm tối trong khi tiếng súng nổ gần đó. Sau khi tiến vào nhà thờ Chính thống giáo và vô hiệu hóa những kẻ khủng bố, nhóm đặc nhiệm đã thu giữ được một số vũ khí.


Sergey Melikov, lãnh đạo vùng Dagestan, cho biết có 15 nhân viên an ninh và 4 dân thường đã thiệt mạng, 25 dân thường bị thương trong các vụ xả súng tại hai thành phố Derbent và Makhachkala. Dự kiến, các sự kiện vui chơi giải trí tại Dagestan trong khoảng thời gian từ 24-26/6 sẽ bị hủy bỏ để tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Hãng tin TASS cho hay, chính quyền một loạt quốc gia như Belarus, Israel, Ai Cập, Tajikistan… đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người thiệt mạng trong hai vụ xả súng, đồng thời lên án các vụ tấn công.

 

Ảnh: RIA Novosti.


“Chúng tôi lên án mạnh mẽ những cuộc tấn công vô nhân đạo nhằm vào các địa điểm tôn giáo, nhằm đe dọa người dân, gieo rắc sự kinh hoàng và vi phạm hòa bình và hòa hợp giữa các tôn giáo đã tồn tại hàng thế kỷ ở Dagestan. Trong thời điểm khó khăn này, tôi chia buồn với thân nhân của những người tử nạn và mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục”, thông cáo từ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko viết.


Tuấn Trần

Nguồn: vietnamnet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.