Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin ngồi thử buồng lái máy bay ném bom chiến lược Tu-160M

Tổng thống Nga Putin ngồi thử buồng lái máy bay ném bom chiến lược Tu-160M

Thứ năm 22/02/2024 04:18 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bước lên buồng lái của máy bay ném bom chiến lược Tu-160M khi ông tham quan nhà máy Gorbunov Kazan ở Tatarstan.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm nhà máy Gorbunov Kazan. Ảnh: RIA

 

Đây là một trong bốn chiếc máy bay mà ông Putin được giới thiệu trong chuyến tham quan. Các máy bay ném bom này có khả năng mang vũ khí hạt nhân và là một phần trong bộ ba hạt nhân của Nga.

Theo hãng thông tấn Tass, ông Putin đã dành 10 phút trong buồng lái, ngồi sau vô lăng điều khiển.

Sau khi biết rằng chiếc máy bay này chưa có tên, Tổng thống Nga đề nghị đặt tên nó theo lãnh đạo đầu tiên của Cộng hòa Tatarstan (thuộc Nga) - Mintimer Shaimiyev. "Ông ấy là người đã làm được rất nhiều điều cho đất nước, cho nước Nga", ông Putin nói.

 

 

Hình ảnh chuyến tham quan của ông Putin. Nguồn: RIA Novosti


Tổng thống Putin cũng được nghe báo cáo về hoạt động, kế hoạch sản xuất và tuyển dụng của nhà máy.

Tháp tùng Tổng thống Putin có Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Phó Thủ tướng Denis Manturov, Giám đốc điều hành Rostec - Sergey Chemezov, Giám đốc điều hành tập đoàn United Aircraft - Yury Slyusar và người đứng đầu Tatarstan - Rustam Minnikhanov.

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.