Chuyên mục
Tổng thống Nga Putin công bố kế hoạch quan trọng

Tổng thống Nga Putin công bố kế hoạch quan trọng

Thứ bảy 18/11/2023 10:09 GMT + 7

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đầu tư vào lĩnh vực văn hóa tại Nga.

 

Tổng thống Nga Putin.

 

Theo hãng tin TASS, trong một phát biểu ngày 17/11, Tổng thống Putin khẳng định, Nga hiện đang đầu tư mạnh vào phát triển văn hóa và có kế hoạch đầu tư nhiều hơn nữa cho lĩnh vực này trong tương lai.

"Chúng tôi chú ý nhất đến việc phát triển văn hóa ở cấp nhà nước. Một khoản ngân sách đáng kể đang được chi cho lĩnh vực này và chúng tôi không có ý định giảm bớt ngân sách, mà ngược lại sẽ tìm kiếm các nguồn dự trữ bổ sung”, Tổng thống Nga nói.

Theo ông Putin, các nguồn bổ sung sẽ được chi cho việc hỗ trợ những cá nhân, tổ chức và các chương trình bảo tồn các di tích, phát triển của các thành phố lịch sử, đồng thời khởi động các dự án bảo tồn dựa trên các giải pháp kỹ thuật số.

Tổng thống Nga cũng cho hay, Nga sẽ làm giữ vai trò chủ tịch luân phiên của hai tổ chức quốc tế vào năm tới là BRICS và CIS.

“Một chương trình văn hóa quan trọng đang được lên kế hoạch. Chúng tôi cũng có ý định mở rộng hợp tác văn hóa và nhân đạo với các nước thành viên SCO, ASEAN và các hiệp hội nổi bật trong khu vực châu Phi và Mỹ Latin”, Tổng thống Nga Putin nói thêm.

 

Minh Khôi

Nguồn: baophapluat.vn
30 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.