Chuyên mục
Tin ảnh: Người dân và quan chức Nga đi bỏ phiếu bầu tổng thống

Tin ảnh: Người dân và quan chức Nga đi bỏ phiếu bầu tổng thống

Thứ bảy 16/03/2024 05:46 GMT + 7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Ngoại trưởng Sergey Lavrov và Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin là ba trong số những quan chức Nga bỏ phiếu bầu tổng thống trong ngày đầu tiên.

Theo Sputnik, ông Vladimir Solodov - Thống đốc Vùng Kamchatka (Viễn Đông Nga) đã trở thành lãnh đạo vùng đầu tiên bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống bắt đầu vào thứ Sáu (15/3).

Sau ông Solodov, lãnh đạo các vùng khác của Nga, lãnh đạo các đảng chính trị và các quan chức cấp cao - bao gồm Ngoại trưởng Sergey Lavrov và Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cũng đã bỏ phiếu.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Valery Gerasimov đã bỏ phiếu tại Quân khu phía Nam.

 

Ngoại trưởng Nga Lavrov bỏ phiếu. Ảnh: Sputnik, Tass

 

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Gerasimov tại điểm bầu cử. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

 
Sáng cùng ngày, một điểm bỏ phiếu tại Tổng lãnh sự quán Nga ở Phuket (Thái Lan) đã mở cửa, trở thành điểm bầu cử đầu tiên ở nước ngoài bắt đầu bỏ phiếu bầu tổng thống Nga.

Theo các quan chức tại tổng lãnh sự quán, hiện có khoảng 9.800 người Nga đang cư trú tại Phuket bằng thị thực dài hạn. Việc bỏ phiếu trực tiếp cũng sẽ được tổ chức trên đảo nghỉ dưỡng Samui vào thứ Sáu và tại địa điểm du lịch nổi tiếng Pattaya vào thứ Bảy.

Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Nga vào ngày 17/3.

Ngoại trừ các địa điểm ở nước ngoài, cuộc bầu cử tổng thống ở Nga sẽ chính thức kết thúc lúc 21h ngày 17/3, khi các điểm bỏ phiếu ở vùng cực tây Kaliningrad đóng cửa. Tổng cộng, 94.000 địa điểm bỏ phiếu sẽ hoạt động trên khắp nước Nga trong ba ngày bầu cử.

Từ Chukotka trên Thái Bình Dương (cách Mátxcơva 6.300 km) đến Kaliningrad, nhiều người đã đi bỏ phiếu trong trang phục dân tộc. Ở các thành phố khác của Nga, một phụ nữ hóa trang thành Barbie và một người khác đến điểm bỏ phiếu trong trang phục hổ.

Tại Yakutsk, một thành phố phía đông Siberia, nơi có nhiệt độ -18 độ C, hậu duệ của một pháp sư Yukaghir đã cầu xin các linh hồn mang lại may mắn cho người chiến thắng trong một nghi lễ tại một điểm bỏ phiếu.

Hơn 114 triệu người Nga đủ điều kiện bỏ phiếu, bao gồm ở cả những khu vực mới sáp nhập nước này dù Ukraine không công nhận.

 


Màn hình tại trung tâm thông tin của Ủy ban Bầu cử Trung ương với hình ảnh từ các địa điểm bỏ phiếu. Ảnh: Sputnik

 


Một quân nhân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga bỏ phiếu tại Vladivostok. Ảnh: Sputnik

 


Một người phụ nữ bỏ phiếu tại Đại học Novosibirsk. Ảnh: Sputnik

 


Một cụ ông bỏ phiếu ở Vladivostok. Ảnh: Sputnik

 


Một điểm bỏ phiếu ở Mátxcơva. Ảnh: Sputnik

 


Quá trình chuẩn bị trước giờ bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở Petropavlovsk-Kamchatsky. Ảnh: Sputnik

 


Một nhân viên bầu cử tại điểm bỏ phiếu ở Mátxcơva. Ảnh: Sputnik

 


Quốc kỳ Nga tại một điểm bỏ phiếu ở Mátxcơva. Ảnh: Reuters

 


Một người đàn ông bỏ phiếu tại nhà ở vùng Leningrad. Ảnh: Reuters

 


Danh sách các ứng viên tại một điểm bỏ phiếu ở Mátxcơva. Ảnh: Reuters

 


Một nhân viên bầu cử cầm hòm phiếu di động ở Omsk (Nga). Ảnh: Reuters

 


Một điểm bỏ phiếu được trang trí mừng lễ Maslenitsa (Tiễn mùa đông) ở Mátxcơva. Ảnh: Reuters

 


Một học viên trường Hải quân Thái Bình Dương Makarov bỏ phiếu ở Vladivostok. Ảnh: Reuters

 


Cử tri nghiên cứu lá phiếu trước khi bầu. Ảnh: Reuters

 

 

Minh Hạnh

Nguồn: tienphong.vn
7 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.