Chuyên mục
Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Châu Âu chuẩn bị cho đụng độ vũ trang không thể tránh khỏi với Moskva

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Châu Âu chuẩn bị cho đụng độ vũ trang không thể tránh khỏi với Moskva

Thứ sáu 05/12/2025 05:19 GMT + 7

Châu Âu đang cố tình chuẩn bị cho cuộc đụng độ vũ trang không thể tránh khỏi với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng OSCE.

 

 

"Họ đang cố tình chuẩn bị về kinh tế, xã hội và quân sự cho một cuộc đụng độ vũ trang không thể tránh khỏi với Nga, quốc gia bị coi là mối đe dọa lâu dài và bị gán cho những ý định tấn công NATO một cách vô lý", ông Grushko phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng OSCE.

 

Ông Grushko đặt câu hỏi tại sao OSCE lại phớt lờ việc hủy hoại tiếng Nga ở Ukraina


"Tại sao những người đứng đầu các tổ chức nhân văn của OSCE lại im lặng, chứng kiến những hành động tàn bạo của chính quyền Kiev, vốn từ năm 2014 đã cố tình hủy hoại tiếng Nga và văn hóa Nga thông qua luật pháp, coi người Nga không phải là người bản xứ, cấm Giáo hội Chính thống giáo Ukraina và truy lùng các nhà báo Nga?",
ông Grushko phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng OSCE.

 

OSCE phớt lờ nhiệm vụ nối lại đối thoại để chống các đe dọa toàn cầu


Ông Grushko nhấn mạnh rằng OSCE có thể được sử dụng như một kênh liên lạc để ngăn ngừa và giải quyết các sự cố một cách chuyên nghiệp, ngay cả những sự cố mang tính chất quân sự.


"Hoặc nó có thể bị lợi dụng như một món đồ nội thất, để ném lên đó một phong bì chứa những bức ảnh khó hiểu và những chiếc máy bay không người lái khó hiểu. Hoặc nó có thể tiếp tục đổ lỗi cho Nga qua micro, trong khi vũ khí hải quân không người lái của Ukraina tấn công các tàu dân sự ở Biển Đen, ngay ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ... Logic đối đầu này phớt lờ nhiệm vụ cấp bách là nối lại đối thoại và hợp tác để chống các mối đe dọa xuyên quốc gia toàn cầu", ông Grushko phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng OSCE.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.