Chuyên mục
Thảm họa y tế tàn khốc đối với trẻ em tại dải Gaza

Thảm họa y tế tàn khốc đối với trẻ em tại dải Gaza

Thứ hai 13/11/2023 17:14 GMT + 7

Theo cơ quan y tế Gaza do Hamas kiểm soát, kể từ khi xảy ra xung đột Hamas - Israel ở dải Gaza, có 10.222 người đã thiệt mạng, trong đó trên 4.000 là trẻ em.

 


Xung đột cũng khiến các em nhỏ bị thương không thể chữa trị kịp thời do thiếu thốn nguyên nhiên liệu cũng như thuốc men, khiến các em phải đối mặt với 'thảm họa y tế tàn khốc nhất' từ trước đến nay.

 

Đây là hình ảnh do một bác sĩ tại bệnh viện Al-Shifa chụp lại sau khi tòa nhà có khu lồng ấp dành cho trẻ sinh non bị đánh bom, các nhân viên y tế buộc phải đưa toàn bộ số trẻ cần chăm sóc đặc biệt ra giường bệnh thường, sử dụng chút năng lượng ít ỏi còn lại để bật điều hòa sưởi ấm. các bác sĩ lo ngại mỗi ngày sẽ có thêm những trẻ sinh non tử vong.

Bên cạnh thiếu năng lượng và cơ sở hạ tầng, tình trạng thiếu thuốc men nhất là thuốc gây tê đang là một “thảm họa y tế tàn khốc đối với trẻ em”, khiến các bác sĩ và những người làm cha làm mẹ không thể cầm lòng.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã cảnh báo về tình trạng “thảm khốc và nguy hiểm” tại các bệnh viện ở Gaza, nhất là đối với trẻ em. Trong 3 tuần đầu tiên xảy ra xung đột giữa Israel và Hamas ở dải Gaza, số trẻ em thiệt mạng ở đây đã nhiều hơn số trẻ em thiệt mạng mỗi năm trong giai đoạn 2020 - 2022 trên toàn thế giới. Cứ mỗi tiếng lại có 5 trẻ em rời bỏ cuộc sống.


Q.T

Nguồn: quochoitv.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.