Chuyên mục
Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?

Thứ tư 10/08/2022 18:55 GMT + 7

Không chỉ tản bộ tận hưởng không khí, khung cảnh ở những phố đi bộ này cũng rất ấn tượng.

 

Từ lối vào Quảng trường Đỏ đi vào có một có phố dài khoảng 700 m, tạo điều kiện cho du khách vừa tản bộ lại có thể thỏa thích chụp ảnh lưu niệm.


Ngoài ra, từ Quảng trường Đỏ, du khách còn có thể đi đến Phố Nikolskaya, một trong những con đường được trang hoàng và chiếu sáng rực rỡ nhất ở thủ đô nước Nga, ngay cả vào ban đêm.Tên của Phố Arbat trở nên phổ biến đến mức hầu như mọi thành phố ở Nga đều gọi các phố đi bộ trung tâm là "Arbat địa phương".Arbat từng là nơi tập trung các nghệ sĩ đường phố, nhạc sĩ và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Giờ đây, các gian hàng lưu niệm đã chuyển đến các cửa hàng giữa phố, nhường chỗ cho người qua lại.Một trải nghiệm không thể bỏ qua ở Moscow là Phòng trưng bày Tretyakov, nơi lưu giữ những tác phẩm quan trọng nhất của hội họa Nga. Trong đó, ngõ Lavrushinsky dọc theo các tòa nhà của phòng trưng bày dành cho người đi bộ.Tại đây, du khách có thể đi bộ đến bờ kè Kênh Vodootvodny, uống một ly cà phê raf kiểu Moscow thời thượng tại một trong những quán cà phê ở Quảng trường Shmelev.Đối với những người thích đi bộ đường dài, ngay trung tâm thủ đô Moscow có một tuyến đường 8 km rất đẹp.Vào cuối tuần, cung đường này được rất nhiều người qua lại tản bộ, tận hưởng không khí hay thưởng thức một ly cà phê hay rượu.Cách trung tâm không xa, ở phía đông thủ đô Moscow, phố Shkolnaya gần đây đã trở thành phố đi bộ được rất nhiều người dân yêu thích.
Vào thế kỷ 19, nơi đây là một trong những cửa ngõ vào thành phố, nơi dừng đỗ của rất nhiều xe buôn và người đánh xe. Cho tới ngày nay, ở nhiều ngôi nhà cổ, những cánh cổng dành cho ngựa và xe vẫn còn nguyên vẹn.


Nguyễn Nguyễn (theo RBTH)

Nguồn: kienthuc.net.vn
32 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.