Chuyên mục
Ông Medvedev: Biden muốn để lại cho Trump một di sản nặng nề hết mức về Ukraina

Ông Medvedev: Biden muốn để lại cho Trump một di sản nặng nề hết mức về Ukraina

Thứ năm 28/11/2024 05:46 GMT + 7

Chính quyền sắp mãn nhiệm của Joe Biden đang chơi trò leo thang xung đột ở Ukraina, cố gắng để lại một di sản nặng nề ở mức tối đa cho Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nhận xét.

 


© Sputnik / Ekaterina Shtukina.

 

"Tôi nghĩ rằng về phía ông ấy đó không phải là để chọc tức ai. Có một số mục tiêu ở đây. Mục tiêu số một là để lại cho người kế nhiệm, người mà ông ấy không mong muốn, cụ thể là Tổng thống đắc cử Trump, một di sản nặng nề ở mức tối đa về Ukraina… Thứ hai: ông ấy cần thực hiện một số động thái bổ sung để củng cố vai trò của mình trong toàn bộ câu chuyện này, có tính đến thực tế là những quyết định này thường không nhất quán, rất có thể chúng được đưa ra bởi những suy nghĩ nhất thời như vậy”, - ông Medvedev nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al Arabiya khi trả lời câu hỏi về lý do Biden cho phép tấn công lãnh thổ Nga.

 

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cho rằng chính quyền Biden đang giúp duy trì và làm leo thang xung đột.


“Tôi nghĩ rằng chính quyền Biden của Mỹ trong chế độ sắp mãn nhiệm của họ không còn có thể theo đuổi bất cứ điều gì khác. Trên thực tế, họ chỉ đang cố gắng leo thang trong cuộc xung đột này và duy trì cuộc xung đột ấy trong tương lai, vì coi nó là quan trọng đối với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”, - ông nói.

 

Medvedev nói thêm rằng chính quyền Biden đã chi tiền thuế của người dân Mỹ cho chiến dịch quân sự, chiến dịch đã gây ra thiệt hại to lớn cho chính nền kinh tế Ukraina cũng như gây ra con số thương vong lớn.


“Ông ấy muốn áp dụng điều đó sang chính quyền mới để họ phải kế thừa một di sản nặng nề ở mức tối đa”, - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga nói thêm.

 

PV

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.