Chuyên mục
Nga “phản pháo” Mỹ vụ chiến đấu cơ Su-27 chặn máy bay RC-135
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Nga “phản pháo” Mỹ vụ chiến đấu cơ Su-27 chặn máy bay RC-135

Chủ nhật 01/05/2016 02:45 GMT + 7
Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/4 ra thông báo đáp trả tuyên bố của Mỹ về việc nước này cho xuất kích một chiến đấu cơ Su-27 để chặn một máy bay do thám Mỹ RC-135 đang bay trên lộ trình thông thường trong không phận quốc tế trên Biển Baltic.


(Ảnh mang tính chất minh họa)

"Tất cả các chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện theo các quy định của luật pháp quốc tế về sử dụng không phận. Không quân Mỹ có hai giải pháp: Một là không bay gần khu vực biên giới của chúng tôi, hai là bật hệ thống nhận/phát tín hiệu để nhận dạng", tuyên bố của bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

"Chúng tôi đã quen với những cáo buộc của Lầu Năm Góc về việc đại loại như các máy bay tiêm kích của Nga “chặn một cách không an toàn và không chuyên nghiệp các máy bay do thám của Mỹ trên vùng biển Bantic, sát biên giới với Nga, hay trên không phận quốc tế…”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói và nhấn mạnh “Tất cả các chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện theo các quy định phù hợp với luật pháp quốc tế về sử dụng không phận”.

Theo tướng Konashenkov, các máy bay do thám của Mỹ thường xuyên tìm cách áp sát biên giới Nga song không mở hệ thống nhận/phát tín hiệu để nhận dạng. Chính vì vậy, phía Nga buộc phải điều các chiến đấu cơ áp sát để xác định.

Trước đó hôm 29/4, đại diện Lầu Năm Góc cho biết máy bay RC-135 của Không quân Mỹ đang bay trên lộ trình thông thường trong không phận quốc tế thì bị một chiến đấu cơ Su-27 của Nga chặn một cách "không chuyên nghiệp và thiếu an toàn" và tuyên bố hành động này của phía Nga có thể dẫn đến sự leo thang căng thẳng không cần thiết giữa hai nước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)
Nguồn: infonet.vn
31 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.