Chuyên mục
Kremlin: Không có thay đổi nào trong thành phần của phái đoàn Nga cho vòng đàm phán mới với Ukraina

Kremlin: Không có thay đổi nào trong thành phần của phái đoàn Nga cho vòng đàm phán mới với Ukraina

Thứ hai 21/07/2025 16:28 GMT + 7

Dự thảo bản ghi nhớ hòa giải giữa Nga và Ukraina do hai bên đề xuất là hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy việc đàm phán sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức ngoại giao, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov tuyên bố. Ông Peskov cho biết rằng không có thay đổi nào trong thành phần của phái đoàn Nga cho vòng đàm phán mới với Ukraina.


© POOL.

 
"Chúng ta có dự thảo bản ghi nhớ của phía Nga và dự thảo bản ghi nhớ do phía Ukraina gửi sang... Có thể nói rằng, hiện tại, chúng hoàn toàn trái ngược nhau. Còn rất nhiều việc ngoại giao cần phải được thực hiện", ông Peskov trả lời các phóng viên khi được hỏi về vấn đề này.
Kremlin trả lời câu hỏi về thời điểm tổ chức đàm phán giữa Nga và Ukraina


"Chúng tôi ủng hộ việc tổ chức vòng đàm phán thứ ba. Khi nào xác định rõ về ngày tháng, chúng tôi sẽ thông báo ngay lập tức", ông Dmitry Peskov, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, trả lời các phóng viên khi được hỏi về tiến trình đàm phán giữa Nga và Ukraina.

 

Vào ngày thứ Bảy, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết Bí thư Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina (NSDC) Rustem Umerov đề xuất Nga tổ chức cuộc gặp tiếp theo của các nhóm đàm phán vào tuần tới. Một nguồn tin trong đoàn đàm phán của Nga xác nhận với Sputnik ông này xác nhận thông tin về đề xuất đàm phán. Một nguồn tin khác tại Moskva nói với Sputnik các tín hiệu từ Kiev cho thấy hy vọng sẽ sớm có ngày tổ chức đàm phán chính thức.


Ông Peskov trả lời câu hỏi về thành phần phái đoàn đàm phán với Ukraina


"Không có thay đổi nào trong nhóm đàm phán về phía Nga", ông Peskov nói với các nhà báo khi trả lời câu hỏi về việc liệu có thay đổi thành phần nhóm đàm phán của Nga tại vòng đàm phán thứ ba với Ukraina hay không.

Nga và Ukraina đã tổ chức hai vòng đàm phán trực tiếp, các cuộc họp diễn ra tại Istanbul. Kết quả là đã có trao đổi tù binh, và Moskva cũng đã trao trả thi thể của các quân nhân thiệt mạng cho chính quyền Kiev. Ngoài ra, hai bên trao đổi dự thảo biên bản ghi nhớ về việc giải quyết xung đột. Đồng thời, ngày diễn ra vòng đàm phán thứ ba vẫn chưa được xác định, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng tổ chức.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.