Chuyên mục
King Coffee của Trung Nguyên International sắp có mặt trong các chuỗi bán lẻ tại Nga
BÌNH LUẬN
Ngành cà phê Việt Nam đã phát triển và có thương hiệu từ lâu đời, với thị trường Nga rộng lớn, sức tiêu thụ mạnh. Sự...

King Coffee của Trung Nguyên International sắp có mặt trong các chuỗi bán lẻ tại Nga

Chủ nhật 26/05/2019 03:54 GMT + 7
Đây là thông tin được bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Giám đốc điều hành Trung Nguyên International (TNI) thông báo tới Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh trong buổi tiếp tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moscow (LB Nga) sáng 25-5.


Tại buổi tiếp, bà Thảo cho biết, tham dự đoàn doanh nghiệp tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm chính thức LB Nga lần này, bà đã cùng một số đối tác ký kết thỏa thuận về việc cung cấp sản phẩm theo hình thức bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng Nga. Cụ thể, TNI đã ký hợp đồng với Tập đoàn bán lẻ Magnit nổi tiếng của Nga về việc cung cấp các sản phẩm thuộc dòng King Coffee trong chuỗi siêu thị của tập đoàn này tại LB Nga. Theo kế hoạch, chỉ khoảng 2-3 tháng nữa, khi các thủ tục hoàn tất, thì người tiêu dùng Nga sẽ được tự tay lựa chọn sản phẩm của King Coffee tại chuỗi 18.000 cửa hàng bán lẻ của Magnit. Tiếp sau đó là chuỗi siêu thị Pyatyerka, cùng với Magnit được mệnh danh là hai “ông lớn” bán lẻ ở xứ sở Bạch Dương.

Theo bà Diệp Thảo, sau hai năm theo dõi, thăm dò thị trường Nga, nhận thấy sản phẩm của Trung Nguyên International được thị trường này đặc biệt quan tâm, bởi vậy mục tiêu dài hạn của tập đoàn là nhanh chóng đưa cà-phê sang Nga, đa dạng hóa dòng sản phẩm, từ cà-phê hoà tan, cà-phê rang xay đóng gói, cho đến cà-phê pha sẵn đóng chai, mở hệ thống cửa hàng cà-phê…

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ngô Đức Mạnh hoan nghênh TNI đã đưa sản phẩm của mình vào các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Nga. Đây là một bước đi đúng đắn góp phần tăng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và LB Nga, nhiệm vụ mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao phó cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đại sứ đồng thời bày tỏ hy vọng sự có mặt của King Coffee tại các chuỗi bán lẻ lớn sẽ giúp người tiêu dùng Nga biết đến cà-phê Việt Nam nhiều hơn.


Đại sứ cho biết nhiều địa phương của Nga khẳng định sẵn sàng tạo mọi điều kiện ưu đãi về thuế, về mặt bằng, nhà xưởng… để các doanh nghiệp Việt Nam có thể sản xuất và phân phối sản phẩm ngay chính tại địa bàn và đề nghị Trung Nguyên cân nhắc phương án thiết lập nhà xưởng ở Nga. Đại sứ cũng mong muốn TNI cần chú ý xu thế của đời sống hiện đại, hướng đến thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng, chế biến các sản phẩm vừa tiện dụng, vừa chất lượng, song vẫn không mất đi nét truyền thống của văn hóa thưởng thức cà-phê Việt.

Bà Lê Thị Thanh Lý, Trưởng phòng Kinh tế, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cũng thông tin thị trường Nga đặc biệt quan tâm các sản phẩm cà-phê của Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm sạch, và tin tưởng King Coffee, một trong những sản phẩm cà-phê sạch của TNI có thể chinh phục người tiêu dùng Nga.

Là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới và thứ 2 châu Âu, theo số liệu thống kê của Hiệp hội chè và cà-phê Nga, năm 2001, thị trường cà-phê ở Nga trị giá 750 triệu USD, đến năm 2017 thì con số này đã tăng lên 2,5 tỷ USD. Trong đó, cà-phê hòa tan chiếm 70%, cà-phê rang xay chiếm 30%. Những số liệu này cho thấy chắc chắn đây là một thị trường đầy tiềm năng với ngành cà-phê toàn cầu. Và người dân Nga hiển nhiên sẽ đòi hỏi những sản phẩm chất lượng đẳng cấp xứng đáng. Xuất phát từ thực tế này, bà Thảo khẳng định đặt mục tiêu phục vụ thị trường Nga như một trong những điểm đến ưu tiên hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Bà Diệp Thảo cũng bày tỏ tin tưởng với chủ trương tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam phát triển kinh doanh thương mại tại Nga mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố, Trung Nguyên International và dòng sản phẩm King Coffee, vốn đã được biết đến tại hơn 60 quốc gia, chắc chắn sẽ được yêu mến và đứng vững trong lòng người yêu cà-phê ở Nga.

NAM ĐÔNG - QUẾ ANH
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga
Nguồn: nhandan.com.vn
34 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.