Chuyên mục
Kế hoạch tiếp theo của Nga sau khi giành được Avdiivka

Kế hoạch tiếp theo của Nga sau khi giành được Avdiivka

Thứ tư 21/02/2024 04:47 GMT + 7

Tổng thống Putin cho biết, quân đội Nga sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine để phát huy thành công trên mặt trận sau khi giành được quyền kiểm soát thành phố Avdiivka.

 

Ảnh: RT

 

Theo Reuters và RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/2 nói, Ukraine ra lệnh rút khỏi thành phố Avdiivka sau khi các binh sĩ nước này bắt đầu bỏ chạy trong hỗn loạn. Ông Putin cho biết, tất cả binh sĩ Ukraine bị bắt đều được hưởng các quyền của họ theo công ước quốc tế về tù nhân.

Trong cuộc thảo luận về tình hình tiền tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Điện Kremlin, Tổng thống Putin nói: "Đối với tình hình chung ở Avdiivka, đó là một thành công tuyệt đối, tôi chúc mừng các bạn. Nó cần được tiếp tục phát huy".

Theo ông Shoigu, quân Nga đã giành được Avdiivka với tổn thất ở mức tối thiểu và trong khi rút lui, các lực lượng Ukraine đã bỏ lại nhiều binh sĩ bị thương, các thiết bị quân sự, nhiều vị trí bị gài mìn dày đặc.

Việc giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược Avdiivka - thành trì chính của quân đội Ukraine ở Donbass, được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

Ngoại trưởng Ukraine, Dmytro Kuleba nói với CNN: "Avdiivka sẽ không thất thủ nếu Kiev nhận được đủ đạn pháo cần thiết để bảo vệ thành phố. Nga không có ý định tạm dừng hay rút lui... Một khi Avdiivka chịu sự kiểm soát của Nga, họ sẽ chọn một thành phố khác và bắt đầu tấn công nó. Quân đội Ukraine đã làm nên những điều kỳ diệu... nhưng lý do họ phải hy sinh bản thân và chết là vì có ai đó vẫn đang tranh luận về một quyết định".

Thượng viện Mỹ trong tháng này đã thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD, bao gồm cả quỹ dành cho Ukraine, nhưng Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson đã từ chối đưa gói viện trợ này ra biểu quyết tại Hạ viện.

Nga giành được ngôi làng ở Kherson

Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm qua cho biết, quân Nga đã kiểm soát ngôi làng Krynky ở bờ đông của sông Dnipro thuộc Kherson, phía nam Ukraine.

Tuy nhiên, Bộ chỉ huy quân sự miền nam Ukraine tuyên bố, các lực lượng nước này đã giữ vững vị trí ở bờ đông sông Dnipro và các cuộc tấn công của Nga không thành công. Hai phía hiện chưa đưa ra thông tin về thương vong.

Quân đội Nga đã bỏ bờ tây của sông Dnipro vào cuối năm 2022 song vẫn hiện diện ở các khu vực ở bờ đông. Các lực lượng Ukraine đã kiểm soát một số quận ở bờ đông con sông vào tháng 11/2023.

Mỹ áp đặt trừng phạt mới với Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20/2 cho biết, Mỹ sẽ công bố gói trừng phạt lớn nhằm vào Nga vào ngày 23/2, liên quan tới cái chết của lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny và cuộc xung đột kéo dài 2 năm ở Ukraine.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết, trừng phạt mới sẽ nhắm tới nhiều hạng mục, gồm cả các cơ sở công nghiệp và quốc phòng của Nga.

Hai nguồn tin nắm được vấn đề tiết lộ, Thứ trưởng Tài chính phụ trách Khủng bố và Tình báo Tài chính, Brian Nelson sẽ thảo luận về các biện pháp trừng phạt liên quan đến cái chết của ông Navalny trong chuyến đi tới châu Âu vào tuần này.

 

Hoài Linh

Nguồn: vietnamnet.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.