Chuyên mục
Israel công bố video về con tin, biểu tình khắp thế giới đòi chấm dứt xung đột

Israel công bố video về con tin, biểu tình khắp thế giới đòi chấm dứt xung đột

Thứ hai 20/11/2023 10:42 GMT + 7

Quân đội Israel vừa công bố video ghi cảnh các con tin được đưa vào bệnh viện Al Shifa ở Gaza đúng ngày nhóm Hamas thực hiện vụ đột kích vào lãnh thổ Israel.


Báo Guardian dẫn lời nhà chức trách Israel cho biết, các video được trích xuất từ hệ thống camera an ninh gắn tại bệnh viện lớn nhất Dải Gaza. Đoạn video đầu tiên, có vẻ được ghi vào lúc 10h53 sáng 7/10, cho thấy một nam giới mặc quần soóc và áo sơ mi màu xanh nhạt đang bị 5 người đàn ông, bao gồm ít nhất 3 người mang theo vũ khí, kéo qua nơi trông giống như tiền sảnh.

 

Ảnh trích từ đoạn video do quân đội Israel công bố về con tin ở bệnh viện Al Shifa ngày 7/10. Ảnh: CNN

 

Trong video thứ hai có ghi mốc thời gian 10h55 sáng cùng ngày, một nam giới bị thương đang được 7 người đàn ông, gồm 4 người có vũ trang, đẩy trên cáng di chuyển qua một số người mặc quần áo bệnh viện màu xanh lam.

“Ở đây, các bạn có thể nhìn thấy Hamas đang đưa con tin vào bệnh viện Al Shifa. Chúng tôi vẫn chưa xác định được vị trí của các con tin này và hiện không biết họ đang ở đâu”, Daniel Hagari, phát ngôn viên quân đội Israel nói, đồng thời mô tả 2 con tin trong các đoạn video là một công dân Nepal và một công dân Thái Lan.

Hamas chưa lên tiếng bình luận về các phát biểu của ông Hagari. Tuy nhiên, phong trào vũ trang Hồi giáo này từng tuyên bố đã đưa một số con tin tới các bệnh viện ở Gaza để điều trị.

Các hãng thông tấn quốc tế thừa nhận không thể xác minh một cách độc lập những thông tin trên.

Biểu tình khắp thế giới kêu gọi chấm dứt xung đột

Cuối tuần qua, hàng nghìn người đã tham gia các cuộc biểu tình ở nhiều nơi trên thế giới nhằm bày tỏ sự ủng hộ dành cho người Palestine, đồng thời kêu gọi ngừng bắn và chấm dứt xung đột Israel – Hamas.

Theo các quan chức y tế ở Dải Gaza, hơn 13.300 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục nghìn người khác bị thương vì chiến dịch trả đũa của Israel trong 6 tuần qua. Nhà chức trách Do Thái thống kê, hơn 1.200 người Israel đã thiệt mạng khi các tay súng bất ngờ mở cuộc tập kích vào nước này hôm 7/10.

 

Biểu tình ở Rotterdam, Hà Lan. Ảnh: SIPA

Đám đông biểu tình đòi chấm dứt xung đột ở Christchurch, New Zealand. Ảnh: NurPhoto

Đám đông biểu tình ở quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Anadolu

Những người ủng hộ Palestine tham gia tuần hành ở Melbourne, Australia. Ảnh: EPA

Một số người biểu tình nằm trên đường phố ở Brighton, Anh để nhấn mạnh đến sự mất mát và nỗi thống khổ của các cư dân Gaza vì xung đột. Ảnh: ZUMA Press Wire

Biểu tình kêu gọi ngừng bắn ở Montreal, Quebec, Canada. Ảnh: The Guardian

Biểu tình ở quảng trường Merrion, Dublin, Ireland. Ảnh: PA

 

Tuấn Anh

Nguồn: vietnamnet.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.