Chuyên mục
Iran cảnh báo mối đe dọa 'không thể kiểm soát' khi Mỹ phủ quyết ngừng bắn ở Gaza

Iran cảnh báo mối đe dọa 'không thể kiểm soát' khi Mỹ phủ quyết ngừng bắn ở Gaza

Thứ bảy 09/12/2023 17:42 GMT + 7

Iran hôm nay (09/12) đã cảnh báo về mối đe dọa 'bùng nổ không thể kiểm soát' tình hình ở Trung Đông sau khi Mỹ phủ quyết nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn trong cuộc chiến ở Gaza.


Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian cũng kêu gọi mở ngay cửa khẩu biên giới Rafah với Ai Cập để cho phép viện trợ nhân đạo được gửi vào lãnh thổ Palestine.

Theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran, trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Ngoại trưởng Iran nhấn mạnh, chừng nào tội ác còn được ủng hộ và chiến tranh tiếp diễn thì "nguy cơ về một vụ nổ không thể kiểm soát được trong khu vực" có khả năng xảy ra.

 

Khói bốc lên trong cuộc giao tranh giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza. Ảnh: Reuters.


Nhà ngoại giao hàng đầu Iran cũng ca ngợi quyết định của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc khi sử dụng Điều 99 của Hiến chương Liên Hợp Quốc kêu gọi hành động hướng tới việc đưa ra lệnh ngừng bắn là “hành động dũng cảm để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế”.

Trong một động thái khác, Israel đã tăng cường tấn công lực lượng Hamas ở Gaza sau khi Mỹ ngăn chặn nỗ lực của Liên Hợp Quốc nhằm kêu gọi ngừng bắn trong cuộc chiến kéo dài hai tháng. Lực lượng Hamas đã nhanh chóng lên án quyền phủ quyết của Mỹ khi cơ quan y tế ở Gaza đưa ra con số thiệt mạng mới nhất là 17.487 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.


Mỹ Hà (biên dịch)

Nguồn: vov.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.