Chuyên mục
Hòa nhạc ''Balalaika'' sẽ kết nối những người yêu văn hóa, âm nhạc Nga

Hòa nhạc ''Balalaika'' sẽ kết nối những người yêu văn hóa, âm nhạc Nga

Thứ bảy 06/11/2021 11:59 GMT + 7

Concert Balalaika hướng đến mục đích lan tỏa văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật nước Nga đến cộng đồng nói chung và người trẻ nói riêng.


 

Ngày 7/11, trường trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam tổ chức hòa nhạc “Balalaika: Những bài hát đi cùng năm tháng” nhằm lan tỏa tình yêu âm nhạc Nga và giới thiệu đôi nét lịch sử, văn hóa của “xứ sở Bạch Dương.”

Chương trình do The Kapusta, tập thể học sinh chuyên Nga thực hiện, với sự góp mặt của giáo viên, cựu học sinh khối chuyên Nga cùng nhiều nghệ sỹ có chuyên môn, hiểu biết về nền âm nhạc Nga như nhạc sỹ Nguyễn Huy Phương, nghệ sỹ violin Bùi Công Duy, giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Nguyễn Mạnh Hùng và Lê Thanh Giang.

Nghệ sỹ Bùi Công Duy sẽ trình bày tác phẩm “List Theme” (Schindler) cùng dàn hợp xướng. Tiến sỹ âm nhạc Nguyễn Huy Phương, Phó Hiệu trưởng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ biểu diễn ca khúc “Illusionary Dream” trên piano. Nhạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng sẽ mang tới tác phẩm "Trên từng cây số" qua phần kéo đàn accordion. Nghệ sỹ piano Nguyễn Thanh Giang sẽ biểu diễn tiết mục “La promessa” (Lời ước hẹn) được trích trong tập “Soirees musicales” của tác giả Rossini.

Với nghệ sỹ Bùi Công Duy, nước Nga có một vị trí vô cùng đặc biệt, là quê hương thứ hai của anh. Do đó, anh rất vui khi nhận được lời mời tham dự đêm nhạc.

 


Chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ Bùi Công Duy. (Ảnh: BTC)


“Nền âm nhạc Nga đã sản sinh ra rất nhiều nghệ sỹ vĩ đại như Tchaikovsky, Glinka, Rachmaninoff… Họ đã để lại những tác phẩm bất hủ cho nhiều thế hệ sau. Tôi tin chắc đêm nhạc sẽ là dịp để kết nối những thế hệ đã từng sinh sống và học tập ở Nga, cũng như là những người yêu nước Nga, để có thể cảm nhận được những giai điệu đẹp, những tinh hoa của nước Nga,” nghệ sỹ chia sẻ.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 104 năm Cách mạng tháng Mười Nga. Ban tổ chức sẽ gây quỹ từ thiện, giúp đỡ những mái ấm tình thương, trường học, nơi cưu mang hoàn cảnh khó khăn.

Khán giả có thể theo dõi qua livestream trên Facebook và kênh Youtube chính thức của The Kapusta./.

Minh Thu

Nguồn: vietnamplus.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.