Chuyên mục
Đình chỉ bay phi hành đoàn tiêm kích F-16 tấn công nhầm mục tiêu ở Dải Gaza

Đình chỉ bay phi hành đoàn tiêm kích F-16 tấn công nhầm mục tiêu ở Dải Gaza

Thứ hai 24/06/2024 17:16 GMT + 7

Ngày 24/6, theo tờ Jerusalem Post, 1 phi hành đoàn trên tiêm kích F-16 của Israel đã bị đình chỉ bay trong 3 tuần, vì tấn công sai vào khu vực dân cư thay vì mục tiêu quân sự.


Theo thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), phi hành đoàn trên chiếc F-16 đã không tuân thủ đúng các quy trình xác minh mục tiêu trên mặt đất, dẫn đến việc nhập sai các điểm tham chiếu và gây ra những sai lầm nghiêm trọng trong việc tấn công.

 

Tiêm kích F-16 của Israel bay trên một căn cứ không quân ở miền nam nước này, ngày 4/3. (Nguồn: Reuters).


Sự cố đầu tiên xảy ra khi phi hành đoàn nhập sai điểm tham chiếu trên mặt đất và tấn công nhầm vào khu dân cư.

Vài ngày sau đó, trong một chuyến bay đêm nhắm vào 5 khu vực quân sự ở Dải Gaza, phi hành đoàn lại mắc sai lầm tương tự khi gõ nhầm một trong các chữ số của mục tiêu, dẫn tới một cuộc tấn công không chính xác.

Kênh Truyền hình nhà nước Kan TV (Israel) xác nhận, sau sự cố đầu tiên, các quy trình đã được thay đổi, nhưng phi hành đoàn vẫn không tuân thủ các biện pháp kiểm soát bổ sung đã được thiết lập.

Lực lượng Không quân Israel (IAF) đã lên tiếng thừa nhận sai sót và nhấn mạnh rằng không có thương vong nào xảy ra do những cuộc tấn công nhầm này.

Điều này cho thấy sự thất bại trong việc tuân thủ các quy trình kiểm soát bổ sung của phi hành đoàn, mặc dù đã có sự thay đổi trong các thủ tục sau sai lầm đầu tiên.

Dù không có thiệt hại nghiêm trọng và không có nạn nhân trong cả hai trường hợp, vụ việc vẫn được coi là một vấn đề đáng lo ngại và cần có phản hồi ngay lập tức từ bộ chỉ huy. IAF cam kết sẽ điều tra và đưa ra các biện pháp khắc phục để ngăn chặn các sai sót tương tự trong tương lai.

Việc phi hành đoàn F-16 bị đình chỉ bay là một biện pháp kỷ luật cần thiết, nhằm đảm bảo rằng các sai lầm tương tự sẽ không tái diễn. Các cuộc thảo luận và điều tra đang tiếp tục để đảm bảo rằng mọi biện pháp phòng ngừa được thực hiện một cách nghiêm túc và có hiệu quả.


Xuân Minh

Nguồn: suckhoedoisong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.