Chuyên mục
“Điều đó không liên quan gì đến thể thao”: Liên đoàn Điền kinh Nga lên án lệnh cấm kéo dài

“Điều đó không liên quan gì đến thể thao”: Liên đoàn Điền kinh Nga lên án lệnh cấm kéo dài

Thứ sáu 24/07/2026 04:33 GMT + 7
Việc Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) từ chối khôi phục tư cách thành viên cho các vận động viên Nga là phân biệt đối xử và có động cơ chính trị, ông Boris Yaryshevsky, Giám đốc điều hành Liên đoàn Điền kinh Nga, tuyên bố.

 

© Sputnik

 

“Liên đoàn Điền kinh Thế giới gián tiếp xác nhận sự phân biệt đối xử mà các vận động viên Nga đang phải đối mặt. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phản đối quyết định này”.

Ông Yaryshevsky nói rằng gắn kết việc cho phép các vận động viên trở lại với thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraina là “hoàn toàn phân biệt đối xử” và “không liên quan gì đến thể thao”.


Các hạn chế này cũng ảnh hưởng đến chính liên đoàn. Các quan chức Nga vẫn bị cấm tham gia các ủy ban, cuộc họp và bỏ phiếu, đồng thời các huấn luyện viên và trọng tài không thể tham dự các hội nghị hoặc các buổi huấn luyện chuyên môn.

Liên đoàn đang yêu cầu khôi phục cả quyền thi đấu của các vận động viên và tư cách thành viên đầy đủ của mình trong Liên đoàn Điền kinh Thế giới. Đầu tháng 7, Liên đoàn Điền kinh Nga đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao sau khi Liên đoàn Điền kinh Thế giới gia hạn lệnh cấm toàn diện đối với các vận động viên Nga. Điều này xảy ra bất chấp việc Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã dỡ bỏ các hạn chế còn lại đối với các vận động viên Nga vào ngày 7 tháng 7.


Các vận động viên điền kinh Nga đã phải đối mặt với các hạn chế kể từ năm 2015, khi Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics) đình chỉ liên đoàn Nga do bê bối doping. Một số vận động viên sau đó được phép thi đấu với tư cách trung lập, nhưng vào năm 2022, tổ chức này đã áp đặt lệnh cấm toàn diện riêng biệt liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraina.


World Athletics đã khôi phục tư cách thành viên của liên đoàn Nga vào năm 2023 và dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt liên quan đến doping vào tháng 3 năm nay, nhưng các vận động viên điền kinh Nga vẫn bị đình chỉ thi đấu quốc tế, ngay cả khi là vận động viên trung lập.

Nguồn: kevesko.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.