Chuyên mục
Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin

Thứ sáu 15/06/2018 07:54 GMT + 7
Khi đến Nga xem World Cup 2018, bạn đừng quên đến thăm nơi ở và điều hành triều đình của Sa hoàng với rất nhiều kiến trúc dát vàng lộng lẫy.

Từ trên cao nhìn xuống, khu quần thể điện Kremlin tựa một hình tam giác không cân đối. Những tòa tháp và bức tường Kremlin bao quanh các nhà thờ và cung điện với tổng diện tích lên tới 275.000 m2. Ảnh: Pinterest.

Vị trí đắc địa trên đồi Borovitskii và bờ trái sông Moskva, điện Kremlin là một trong những phần cổ nhất của thành phố. Trước kia, đây là nơi ở cũng như điều hành triều đình của Nga hoàng. Hiện tại, điện Kremlin là nơi các cơ quan tối cao của chính quyền Nga làm việc. Ảnh: Inside News.

Quảng trường Sobornaya (hay còn gọi là Quảng trường Nhà thờ) là trung tâm của Kremlin. Xung quanh quảng trường là rất nhiều nhà thờ. Điển hình, Nhà thờ Dormition (hay còn gọi là Nhà thờ Uspenskii) là nơi các Sa hoàng lên ngôi. Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael (hay còn gọi là Nhà thờ Arkhangelskii) là nơi chôn cất của hơn 50 thành viên hoàng tộc Nga. Phần lớn mái vòm của nhà thờ mạ vàng. Ảnh: 30A.

Tọa lạc ở phía đông bắc của quảng trường Sobornaya, tháp chuông Ivan Velikii có hình dáng như một ngọn nến đang cháy. Được hoàn thành vào năm 1600, tháp treo 21 quả chuông, cao 81 m và được coi là điểm đánh dấu chính xác trung tâm của thủ đô Moscow. Ảnh: Michal Huniewicz.

Ở bên cạnh, quả chuông đồng lớn nhất nước Nga, hay còn gọi là chuông Vua, cao hơn 6 m và nặng 200 tấn. Được đúc vào năm 1735 với những họa tiết trang trí cầu kỳ nhưng chuông Vua chưa bao giờ được gióng lên. Nó bị nứt một mảng lớn sau trận hỏa hoạn năm 1737. Ảnh: Russia Beyond.

Gần đó, khẩu pháo với đường kính 890 mm và nặng 40 tấn được gọi là Pháo Vua. Ảnh: Wikipedia.

Cung điện Facets (hay còn gọi là Cung Granovitaya) là kiến trúc cổ xưa nhất. Nơi đây cất giữ vương miện của các Nga hoàng. Ảnh: Tweeter.

Trong khi đó, Cung điện Terem, được xây với vật liệu chủ yếu là đá cẩm thạch, là nơi ở của gia đình hoàng gia Nga tại Kremlin. Ảnh: Pradiz.

Đại cung điện Kremlin là công trình lớn nhất trong khu quần thể, bao gồm 700 phòng, khu vực trống và các sảnh. Nơi đây có các gian đón tiếp xa hoa và lộng lẫy, tường dát vàng, cầu thang gác đỏ và các phòng dành riêng cho Sa hoàng. Đặc biệt, sảnh St. Andrew là nơi đặt ngai vàng của Sa hoàng. Ảnh: Pinterest


Sảnh St. George trong Đại cung điện Kremlin. Đại cung điện Kremlin là một trong những tòa nhà trong quần thể được sử dụng cho mục đích chính trị. Tổng thống Nga Vladimir Putin thường tổ chức tiếp đón và khoản đãi các quan chức nước ngoài tại đây. Ảnh: Wikipedia.


Vương miện của Nga hoàng trưng bày tại Cung điện Oruzheinaya trong quần thể điện Kremlin được làm bằng kim cương, ngọc trai và vàng trắng. Vương miện này được các Sa hoàng sử dụng từ năm 1762 đến khi bãi bỏ chế độ quân chủ vào năm 1917. Hiện tại, trong điện Kremlin vẫn lưu giữ rất nhiều hiện vật như y phục và trang sức của vua chúa. Ảnh: Wikipedia.

Kim Ngân
Nguồn: news.zing.vn
26 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.